Hà Nội: Phong tỏa tạm thời 1 tòa chung cư Goldmark City vì có người nước ngoài tử vong

12:13 | 17/02/2021;
Sau khi phát hiện người đàn ông Hàn Quốc tử vong tại căn hộ thuộc tòa R2, chung cư Goldmark City, cơ quan chức năng đã nhanh chóng lấy mẫu xét nghiệm và phong tỏa tòa nhà này.

Phong tỏa tòa R2 chung cư Goldmark City

Theo thông tin chúng tôi vừa nhận được, vào sáng nay 17/2, một người đàn ông mang quốc tịch Hàn Quốc, sinh năm 1974, được phát hiện đã tử vong tại một căn hộ thuộc tòa Ruby 2 (R2), chung cư Goldmark City (136 Hồ Tùng Mậu, Bắc Từ Liêm).

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã có mặt để phong tỏa hiện trường, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định phòng, chống dịch.

Hà Nội: Phong tỏa tạm thời 1 tòa chung cư Goldmark City vì có người nước ngoài tử vong - Ảnh 1.

Tòa nhà R2 chung cư Goldmark City

Cư dân Goldmark City nín thở chờ kết quả xét nghiệm Covid - 19

Ông Trần Thế Cương – Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm cho biết thêm, lực lượng chức năng đã có mặt để tạm thời phong tỏa tòa nhà R2 và phun khử khuẩn, cách ly khu vực này theo quy trình kiểm soát, phòng dịch.

Theo ông Cương, tòa nhà đã bị phong tỏa, không ai được đi vào, ra tòa nhà này cho đến khi có kết quả xét nghiệm Covid – 19 với người đàn ông này. Nếu âm tính thì sẽ có biện pháp thay thế.

Được biết, hiện Công an quận Bắc Từ Liêm đã tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân tử vong với người đàn ông ngoại quốc này.

Trước đó, một người đàn ông là chuyên gia đến từ Nhật Bản đã phát hiện tử vong tại một khách sạn ở phường Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội). Kết quả xét nghiệm cho thấy, người đàn ông xấu số này đã dương tính với Covid – 19.

Cơ quan chức năng đã ngay lập tức phong tỏa khách sạn, truy tìm các F1 của bệnh nhân này.

Báo PNVN sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn