Hải Dương: Trao giải thưởng cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội phụ nữ toàn quốc

23:07 | 30/10/2022;
Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ XVII và Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII do Hội LHPN tỉnh Hải Dương tổ chức đã trao giải thưởng cho các tổ chức và cá nhân xứng đáng.

Cuộc thi tổ chức mỗi tuần 1 kỳ, mỗi kỳ 10 câu hỏi, trong đó 9 câu hỏi thi trắc nghiệm lựa chọn 1 đáp án đúng và 1 câu hỏi tự luận; 4 tuần đầu tìm hiểu về Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Hải Dương lần thứ XVII; 4 tuần tiếp theo tìm hiểu về Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII.

Hải Dương: Trao thưởng cho tập thể và cá nhân đạt giải cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội phụ nữ toàn quốc  - Ảnh 1.

Ban tổ chức trao giải cá nhân cho cán bộ, hội viên phụ nữ

Nội dung các câu hỏi đề cập đến tất cả các khía cạnh, vấn đề quan trọng của Nghị quyết như: Nhiệm vụ trọng tâm, Phong trào thi đua, cuộc vận động, khâu đột phá, các chỉ tiêu… Đặc biệt 8 câu hỏi tự luận đã khơi gợi, khích lệ người thi chia sẻ những hiểu biết, góc nhìn, quan điểm, đề xuất về những vấn đề quan trọng trong công tác Hội và phong trào phụ nữ nhiệm kỳ mới như: cán bộ, hội viên, phụ nữ phải làm gì để thực hiện tiêu chí "Có khát vọng phát triển" trong thực hiện phong trào thi đua "Xây dựng người phụ nữ Hải Dương tự tin, nhân ái, năng động, sáng tạo, có khát vọng phát triển"; Đề xuất một cách làm hiệu quả để triển khai thực hiện tiêu chí "Có ngôi nhà an toàn" trong thực hiện Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 có, 3 sạch góp phần vun đắp giá trị tốt đẹp  gia đình Việt Nam" tại địa phương; Người phụ nữ Việt Nam thời đại mới cần những phẩm chất gì; Để hỗ trợ phụ nữ nâng cao quyền năng kinh tế, tổ chức Hội LHPN các cấp cần phải làm gì; Hãy đề xuất các giải pháp cần ưu tiên của Hội để hỗ trợ hội viên phụ nữ phát triển toàn diện...

Với hình thức trả lời trực tuyến theo đường link được đăng tải trên trang Thông tin điện tử Hội LHPN tỉnh Hải Dương, Fanpage Phụ nữ Hải Dương hoặc chia sẻ trong các nhóm Zalo công tác Hội, cuộc thi đã tạo được sự lan tỏa mạnh mẽ. Số người tham gia qua các tuần thi đều tăng lên rõ rệt, đặc biệt là những kỳ cuối: tuần 1 có 14.991 người, đến tuần 7 có 24.899 người và tuần 8 là 40.493 người tham gia.

Ban tổ chức đã nhận được 179.553 bài của cán bộ, hội viên, phụ nữ đến từ Hội LHPN của 12 huyện, thị xã, thành phố và Hội phụ nữ Công an. Trung bình mỗi kỳ có 13.500 bài dự thi và có trên 80% người trả lời đúng 9 câu hỏi trắc nghiệm. Một số đơn vị có số người tham gia dự thi cao như: Thành phố Chí Linh có 51.380 bài, thị xã Kinh Môn có 48.372 bài, huyện Bình Giang có 16.947 bài và huyện Gia Lộc có 16.228 bài, huyện Kim Thành có 13.173 bài, huyện Nam Sách có 10.952 bài, TP Hải Dương có 9.521 bài..…

Mỗi người thi đều phải điền thông tin cá nhân như họ và tên, số điện thoại, đơn vị nên cuộc thi diễn ra chặt chẽ, nghiêm túc, đảm bảo công bằng, chính xác, hiệu quả cao. Ban tổ chức đã công nhận 44 giải cá nhân (6 giải Nhất, 16 giải Nhì, 22 giải Ba),  8 giải tập thể hàng tuần dành cho Hội LHPN TP Chí Linh và thị xã Kinh Môn (mỗi đơn vị 4 giải/4 tuần) vì có số người tham gia nhiều nhất và có ít nhất 1 cá nhân đạt giải. Giải Nhất chung cuộc dành cho Hội LHPN TP Chí Linh, vì có số người tham gia nhiều nhất (51.380  người) và giải Nhì chung cuộc dành cho Hội LHPN thị xã Kinh Môn (có số người tham gia đứng thứ 2 là 48.372 người).

Hải Dương: Trao thưởng cho tập thể và cá nhân đạt giải cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội phụ nữ toàn quốc  - Ảnh 2.

Các cá nhân xuất sắc trong cuộc thi lên nhận giải thưởng của Ban tổ chức

Có thể nói, cuộc thi đã giúp cán bộ, hội viên, phụ nữ nhận thức rõ mục đích, ý nghĩa, nội dung, tầm quan trọng của Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Hải Dương lần thứ XVII và Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, đồng thời, đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động tuyên truyền, quán triệt, triển khai học tập và đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ XVII vào cuộc sống.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn