Hạnh phúc lung lay vì nỗi ám ảnh làm giàu

21:00 | 20/03/2022;
Ai cũng nói cô sướng vì có anh chồng chiều vợ số 1. Nhưng không ai biết cô có những nỗi niềm khó nói thế nào.

Chồng cô yêu chiều vợ, chăm chỉ và có chí làm ăn. Vậy nhưng sự ám ảnh về chuyện làm giàu của chồng lại khiến hạnh phúc của vợ chồng cô bị lung lay. Cái gì anh cũng muốn làm, cũng muốn đầu tư mà không cân nhắc về thời gian, tiền bạc, sức lực. Ngoài những giờ làm việc ở công ty, thời gian còn lại anh dành hết cho quán cà phê của mình. Nhưng như thế vẫn chưa đủ. Quán cà phê vừa mới mở, khách hàng chưa ổn định, anh lại đầu tư vào mảng du lịch. Cô khuyên anh cân nhắc vì việc kinh doanh không dễ dàng. Thế nhưng, nghĩ đến làm gì, anh cũng muốn làm bằng được.

Vừa vay tiền để đầu tư vào du lịch thì dịch Covid-19 ập đến, số tiền anh mất không nhỏ. Thấy tin nhắn trong điện thoại của chồng đều là đòi nợ, cô thực sự rất chán nản. Từ ngày kết hôn, bao nhiêu tiền kiếm được, anh đều đầu tư vào kinh doanh chứ không đưa cho vợ. Mọi chi tiêu trong gia đình, tiền đối nội đối ngoại, đều mình cô lo hết. Việc kinh doanh của chồng, cô luôn ủng hộ. Thế nhưng, khi phải đi vay mượn để làm ăn, cô vẫn muốn chồng phải tính toán thật kỹ. Chứ mọi gánh nặng gia đình đè lên vai cô, cô cảm thấy quá sức của mình.

Chồng cô sẵn sàng làm mọi việc trong nhà, cô cảm thấy vui khi có người chồng biết chia sẻ việc nhà. Thế nhưng, chính việc ám ảnh chuyện làm giàu, lúc nào cũng nghĩ đến việc kiếm tiền khiến anh bị áp lực, ảnh hưởng đến "chuyện chăn gối", điều đó khiến cô cảm thấy tủi thân. Ai cũng nói cô sướng vì có anh chồng chiều vợ số 1. Nhưng không ai biết cô có những nỗi niềm khó nói thế nào. Rõ ràng, hôn nhân của vợ chồng cô đang có vấn đề nhưng anh không nghĩ điều đó là quan trọng. Nỗi niềm của cô cứ chồng chất mà không được giải quyết. Lúc nào cô cũng u uất, đầy tâm trạng. Dần dần, cô không muốn trò chuyện với chồng, thậm chí sự quan tâm của anh còn làm cô thấy chán ghét. Cô dễ cáu kỉnh hơn. Cô không biết làm thế nào để chồng hiểu điều gì mới quan trọng nhất trong cuộc hôn nhân mà không phải là tiền.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn