Hạnh phúc mỗi khi xây được Mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo

18:12 | 08/12/2023;
Từ một hội viên rồi trở thành Tổ trưởng phụ nữ Tổ dân phố số 3 (thị trấn An Châu, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang), quá trình phấn đấu không mệt mỏi vì chị em phụ nữ đã dần chứng minh năng lực, tâm huyết với công tác Hội của chị Hoàng Thị Chung.

Đến năm 2013, chị được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội LHPN thị trấn An Châu. Có tấm lòng nhân ái và thấu hiểu hoàn cảnh của hội viên phụ nữ khó khăn, trong nhiều năm, song song với việc triển khai công tác Hội, chị Chung đã dành nhiều thời gian cho hoạt động thiện nguyện.

Trong 30 năm tham gia công tác Hội, chị đã vận động xây dựng được 8 "Mái ấm tình thương"; vận động tặng trên 4.000 suất quà Tết cho hội viên phụ nữ nghèo... Chị còn tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng 175 suất quà cho các gia đình chính sách nhân Ngày Thương binh liệt sĩ. 

Trong những phần việc ý nghĩa ấy, việc vận động xây "Mái ấm tình thương" cho phụ nữ nghèo để lại nhiều ấn tượng với chị.

Chị Chung cho biết, Sơn Động là huyện miền núi nghèo của tỉnh Bắc Giang. Mỗi lần vận động xây dựng được một "Mái ấm tình thương" là một nỗ lực rất lớn vì kinh tế của người dân khó khăn, không đồng đều. Điểm thuận lợi của cán bộ Hội cơ sở như chị là được hội viên phụ nữ ủng hộ. 

"Tôi hạnh phúc mỗi khi xây được Mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo"- Ảnh 1.

Chị Chung trong một chuyến thiện nguyện

Để có thêm nguồn lực xây Mái ấm, chị đã vận động các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp trong và ngoài thị trấn. "Từ cái tâm của người cán bộ Hội, tôi muốn chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho phụ nữ, trẻ em một cách tốt nhất. 

Trong những năm qua, việc vận động xây dựng "Mái ấm tình thương" cho phụ nữ nghèo không chỉ có sự góp sức của riêng tôi mà còn là việc làm thường xuyên của Hội LHPN thị trấn An Châu", chị Chung chia sẻ.

Nhờ có sự vận động tích cực của chị Chung cùng đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ trong thị trấn, những hội viên có hoàn cảnh khó khăn tại An Châu đã có mái ấm để ở, tiếp tục vươn lên thoát nghèo.

Thời gian qua, chị Chung đã không ngừng phấn đấu, học tập nâng cao kiến thức về mọi mặt, học hỏi kinh nghiệm từ những cán bộ Hội đi trước, được sự đồng thuận tín nhiệm cao của hội viên. Chị còn tích cực tham mưu với cấp trên khen thưởng, biểu dương kịp thời những điển hình tiêu biểu trong phong trào phụ nữ, công tác Hội tại địa phương.

Với người cán bộ Hội cơ sở này, niềm hạnh phúc nhất là khi làm được những việc ý nghĩa, mang lại niềm vui cho hội viên, giúp chị em bớt đi những nhọc nhằn, đẩy lùi cái nghèo. Mỗi khi xây xong một "Mái ấm tình thương" tặng phụ nữ nghèo, chị Chung lại thấy hạnh phúc được nhân lên khi nhận được lời cảm ơn từ gia đình và người thân của hội viên.

Với những đóng góp của mình, nhiều năm liền, chị Hoàng Thị Chung đạt được nhiều danh hiệu, khen thưởng của Hội cấp trên và chính quyền các cấp.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn