1. Thịt hàu sữa 100g
2. Chanh ½ quả
3. Hành lá 1 nắm
4. Bơ lạt 2 thìa canh
5. Bột chiên giòn lượng thích hợp
6. Gia vị: 1 thìa canh tỏi băm, 15ml nước tương, 30ml nước lọc.
Bước 1: Hàu sữa rửa thật sạch với muối. Sau đó rửa lại bằng nước từ 3-4 lần rồi để ráo nước.
Bước 2: Trộn đều hàu với bột chiên giòn.
Bước 3: Hành lá rửa sạch thái nhỏ.
Bước 4: Cho phần nguyên liệu gia vị vào bát trộn đều.
Bước 5: Cho bơ vào chảo đun cho bơ tan chảy sau đó cho hàu đã tẩm bột vào chiên đến khi hàu chuyển màu vàng nâu.
Bước 6: Đổ phần gia vị đã pha vào chảo hàu, đảo đều nhẹ tay cho hàu thấm gia vị.
Bước 7: Lấy cơm nóng ra bát, thêm hàu đã chiên bơ vào, rắc thêm hành lá rồi vắt chút nước cốt chanh vào và thưởng thức.
Thành phẩm:
Từng con hàu sữa béo ngậy quyện với sốt nước tương đậm đà, thêm chút nước chanh giúp cân bằng hương vị khiến cho món hàu chiên bơ trở nên hấp dẫn vô cùng. Món này ăn cùng với cơm trắng thì hợp vô cùng, nhất định bạn nên thử nha!
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn