Hậu Giang: Phong trào, hoạt động Hội ngày càng thiết thực và hiệu quả

11:34 | 19/10/2023;
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Nghiêm Xuân Thành nhấn mạnh, thời gian qua, hoạt động của các cấp Hội LHPN trong tỉnh đã có nhiều chuyển biến, các phong trào thiết thực và hiệu quả.

Ngày 18/10, Hội LHPN tỉnh Hậu Giang phối hợp Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh tổ chức chương trình giao lưu với chủ đề "Phụ nữ Hậu Giang nhân ái và khát vọng".

Hoạt động nhân Kỷ niệm 93 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam (1930-2023) và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Đến dự và giao lưu chương trình có lãnh đạo tỉnh Hậu Giang cùng hơn 150 đại biểu là lãnh đạo các sở ban ngành, đoàn thể tỉnh, cán bộ Hội LHPN các cấp, các mẹ đỡ đầu tiêu biểu đại diện cho hơn 300 mẹ đỡ đầu trẻ mồ côi, phụ nữ tiêu biểu, phụ nữ khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Chương trình được bắt đầu với chia sẻ của 2 cặp mẹ - con trong chương trình "Mẹ đỡ đầu" với nhiều cảm xúc. Sự thiếu vắng tình yêu thương của cha, mẹ từ sự giúp đỡ của hai mẹ đỡ đầu, hai em Lương Như Ý (ngụ xã Thuận Hưng, huyện Long Mỹ) và em Trần Hồng Nhung (ngụ thị trấn Cái Tắc, huyện Châu Thành A) đã được tiếp tục hành trình đến trường học tập nuôi dưỡng ước mơ. Tình thương của các mẹ xoa dịu nỗi buồn, tiếp thêm động lực để các em vươn lên sau những biến cố.

Hậu Giang: Phong trào, hoạt động Hội ngày càng thiết thực và hiệu quả - Ảnh 1.

Giao lưu của 2 cặp mẹ - con trong chương trình "Mẹ đỡ đầu"

Chương trình đã tuyên dương 11 cặp mẹ - con tiêu biểu và trao tặng 100 phần quà cho các em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng giao lưu về phong trào phụ nữ khởi nghiệp, sáng tạo đổi mới tương lai; trao đổi về những thuận lợi, khó khăn, các cơ chế chính sách, đối tượng được ưu tiên để hỗ trợ khởi nghiệp…

Theo Hội LHPN tỉnh Hậu Giang, khởi nghiệp sáng tạo là chìa khóa đổi mới tương lai. Đổi mới cũng là 1 trong những mục tiêu quan trọng của Hậu Giang trên tất cả các lĩnh vực. Năm 2023 là năm thứ 6, tỉnh Hậu Giang thực hiện Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp của Chính phủ. Phụ nữ trong tỉnh có nhiều ý tưởng khởi nghiệp hay, sáng tạo nhưng bên cạnh đó cũng đang gặp khó khăn về vốn, công nghệ và quy trình sản xuất.

Hậu Giang: Phong trào, hoạt động Hội ngày càng thiết thực và hiệu quả - Ảnh 2.

Trao giải cuộc thi Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở giỏi cấp tỉnh năm 2023 cho 10 chị là Chủ tịch Hội LHPN cơ sở.

Tại buổi giao lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Nghiêm Xuân Thành nhấn mạnh, thời gian qua, hoạt động của các cấp Hội LHPN trong tỉnh đã có nhiều chuyển biến, các phong trào thiết thực và hiệu quả. Các phong trào phụ nữ trên địa bàn tỉnh được Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đánh giá cao. Đơn cử như phát động các phong trào phát động gia đình đình học tập, hạnh phúc. Phong trào phụ nữ khởi nghiệp, hỗ trợ nhau phát triển kinh tế, qua đó kết nối hỗ trợ vay vốn. Đến nay, có trên 30.000 chị em phụ nữ tiếp cận các nguồn vốn vay với dư nợ hơn 4.000 tỷ đồng. Những kết quả đó đóng góp rất tích cực cho sự phát triển của tỉnh.

Theo Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Nghiêm Xuân Thành, khi khởi nghiệp, hội viên, phụ nữ lựa chọn khởi nghiệp sản phẩm mà bản thân yêu thích và đam mê. "Khi đã đam mê thì bạn sẽ theo đuổi đến cùng và không biết mệt mỏi. Bạn sẽ truyền được năng lượng tích cực đến những người xung quanh. Khi đó những người xung quanh sẽ đồng hành và truyền lại năng lượng cho bạn, khi đó khởi nghiệp sẽ thành công hơn", ông Thành nhấn mạnh.

Hậu Giang: Phong trào, hoạt động Hội ngày càng thiết thực và hiệu quả - Ảnh 3.

Hội LHPN tỉnh Hậu Giang tuyên dương 3 chị đạt giải cao tại cuộc thi "Phụ nữ khởi nghiệp, phát huy tài nguyên bản địa"

Dịp này Hội LHPN tỉnh Hậu Giang cũng đã tuyên dương 3 chị đạt giải cao tại cuộc thi "Phụ nữ khởi nghiệp, phát huy tài nguyên bản địa" năm 2023 do Hội LHPN Việt Nam tổ chức, gồm: chị Bùi Thị Yến Nhi (huyện Châu Thành) với dự án "Mô hình sản xuất và kinh doanh hoa sáp"; chị Đặng Thị Kim Ngọc (huyện Vị Thủy) với dự án "Dầu gội dược liệu N22 – siêu sạch gàu, ngăn rụng tóc"; và chị Cao Thị Cẩm Nhung (TP. Ngã Bảy) với "Dự án khởi nghiệp thịt thực vật từ mít".

Ngoài ra, Hội LHPN tỉnh cũng đã tuyên dương 17 chị phụ nữ tiêu biểu vì cộng đồng và 72 cá nhân được Trung ương Hội LHPN Việt Nam xét tặng Kỷ niệm chương "Vì sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam". Trao giải cuộc thi Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở giỏi cấp tỉnh năm 2023 cho 10 chị là Chủ tịch Hội LHPN cơ sở.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn