1. Mè trắng 3 thìa canh
2. Sốt mayonnaise 2 thìa canh
3. Giấm gạo 30ml
4. Nước tương 20ml
5. Đường 5g
6. Dầu mè 3ml
7. Rượu mirin hoặc rượu nấu ăn 3ml
8. Rau củ quả trộn cùng sốt mè rang: 1 cây rau xà lách, 1 quả cà chua, 1 quả trứng, một ít ngô ngọt ăn liền (hoặc ngô ngọt đã luộc chín)…
Bước 1: Đổ mè vào chảo rang ở lửa nhỏ cho đến khi chín.
Bước 2: Để mè nguội bớt rồi cho mè vào cối giã mịn.
Bước 3: Đổ mè đã giã ra bát, thêm sốt mayonnaise, giấm, nước tương, đường, dầu mè vào khuấy đều.
Bước 4: Cho rau quả vào bát, thêm sốt mè rang vừa pha vào trộn đều là xong.
Thành phẩm:
Từng miếng rau quả giòn giòn quyện vào sốt mè rang béo ngậy thơm nức, chỉ cần nghĩ thôi đã cảm nhận được vị ngon của món ăn này rồi. Món ăn khá thanh mát, dễ chế biến và chế biến nhanh, thích hợp để chị em giảm cân sau dịp Tết.
Chúc bạn làm được món rau củ trộn sốt mè rang thật ngon miệng nhé!
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn