HLV Mai Đức Chung: Ở World Cup, ai cũng muốn giành chiến thắng

16:52 | 26/07/2023;
"Nếu chiến thắng, đó sẽ là điều tuyệt vời. Ở World Cup thì ai cũng muốn giành chiến thắng", HLV Mai Đức Chung phát biểu tại buổi họp báo trước trận đấu ĐT nữ Việt Nam gặp ĐT Bồ Đào Nha

ĐT nữ Việt Nam và ĐT nữ Bồ Đào Nha sẽ gặp nhau ở lượt trận thứ 2 bảng E World Cup 2023. Trước trận đấu, HLV trưởng ĐT Việt Nam Mai Đức Chung và HLV trưởng ĐT Bồ Đào Nha Francisco Neto đều công khai mục tiêu hướng đến chiến thắng. 

HLV Mai Đức Chung - ĐT Việt Nam:

"Trên bảng xếp hạng FIFA, Bồ Đào Nha vẫn hơn Việt Nam 10 bậc. Với tình thế như thế này, đội bạn sẽ dâng cao đội hình để tấn công, còn ĐT nữ Việt Nam sẽ triển khai lối chơi phòng ngự chặt, phản công nhanh.

Hai đội đều muốn giành chiến thắng. Các trận đấu đều khó khăn và trận đấu với ĐT Bồ Đào Nha cũng vậy, các cầu thủ của chúng tôi đã tích cực tập luyện để chuẩn bị cho trận đấu, đặc biệt là các phương án phản công.

HLV Mai Đức Chung tuyên bố ĐT Việt Nam sẽ chơi phòng ngự phản công để tìm kiếm chiến thắng

HLV Mai Đức Chung tuyên bố ĐT Việt Nam sẽ chơi phòng ngự phản công để tìm kiếm chiến thắng

Khi cướp được bóng, tôi yêu cầu các cầu thủ triển khai nhanh với chỉ 2 hoặc 3 đường chuyền để có thể đưa bóng lên trên và tạo cơ hội dứt điểm. Ở trận đấu này, nếu ĐT nữ Việt Nam giành được chiến thắng thì đó thực sự là điều tuyệt vời. Ở World Cup, ai cũng muốn giành chiến thắng cả.

Dù gặp nhiều khó khăn, các học trò của tôi đã thi đấu tốt hơn, đó là điều đáng khen ngợi. Chúng tôi tự tin hơn, biết cách xử lý khi gặp tình huống khó. Đối phương cao to hơn, nhanh hơn thì phải xử lý trên sân như thế nào, phải phá bóng dứt khoát hơn khi phòng ngự, chuyền nhanh hơn. Chúng tôi đã học hỏi được nhiều điều trong các trận vừa qua.

Trận đấu ĐT nữ Việt Nam - Bồ Đào Nha diễn ra lúc 14h30 (giờ Việt Nam) ngày 27/7.

Philippines đã vừa có chiến thắng. Vào đến World Cup là thành công lắm rồi. Bóng đá Đông Nam Á ở vùng trũng của bóng đá thế giới, vượt qua được nhiều khó khăn đến được World Cup nên chúng ta nên giữ cho mình sự thoải mái. Tôi không nghĩ rằng Philippines thắng trận thì Việt Nam cũng buộc phải thắng, điều này tạo động lực chứ không gây thêm sức ép cho ĐT Việt Nam".

HLV Francisco Neto - ĐT nữ Bồ Đào Nha:

"Đối với chúng tôi, mọi trận đấu tại World Cup đều có ý nghĩa, trận đấu với ĐT nữ Việt Nam cũng vậy. Chúng tôi đã quan sát đối thủ, tôi cho rằng ĐT nữ Việt Nam sẽ chơi phòng ngự phản công. Họ sẽ tạo ra nhiều đường phản công nguy hiểm. ĐT nữ Việt Nam là một đội có tổ chức tốt và thi đấu với tinh thần dũng cảm.

Rất tôn trọng, HLV Neto nói rằng ĐT nữ Việt Nam là một đội bóng dũng cảm. Ông cũng hướng đến chiến thắng ở trận này.

Rất tôn trọng, HLV Neto nói rằng ĐT nữ Việt Nam là một đội bóng dũng cảm. Ông cũng hướng đến chiến thắng ở trận này.

ĐT Việt Nam sẽ phòng ngự chặt rồi tận dụng tốc độ để lên bóng, họ có những cầu thủ phù hợp với lối đá phòng ngự phản công. Chúng tôi sẽ phải chuẩn bị kỹ để có phương án đối phó. Mục tiêu của ĐT nữ Bồ Đào Nha là giành chiến thắng”.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn