Đây là lần đầu tiên, nam ca sĩ “Yêu cô đơn như tình nhân” lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh. Chính vì thế, anh không giấu được sự phấn khích chào đón bạn bè đến thăm cơ ngơi của mình. Không chỉ tự tay phục vụ món bánh thơm lừng cho các khách quý, Dương Triệu Vũ còn gây bất ngờ khi chia sẻ về nguồn gốc cũng như quá trình thực hiện món ăn này như một người thợ lành nghề.
Anh cho biết: “Tôi rất thích khám phá ẩm thực của các quốc gia, mỗi khi đi lưu diễn đến một vùng đất, tôi lại tranh thủ tìm kiếm những món ngon địa phương. Vì thế, đi hát 15 năm, mãi đến giờ tôi mới tính chuyện làm ăn ngoài ca hát vì đã tìm được loại hình kinh doanh phù hợp với sở thích của mình”.
Cơ duyên đưa Dương Triệu Vũ đến với vai trò ông chủ tiệm bánh bông lan khổng lồ cũng từ một chuyến lưu diễn ở Đài Loan, anh thấy lạ khi chứng kiến một đoàn người xếp hàng dài đằng đẵng trước một cửa hiệu Grand Castella để chờ mua bánh. Tò mò dùng thử, nam ca sĩ đã “phải lòng” hương vị thơm ngon của loại bánh nổi tiếng nhất Đài Loan. Từ đó, anh ấp ủ mơ ước mang món ngon này về Việt Nam.
Cùng với bạn bè đối tác, Dương Triệu Vũ đã 3 lần sang Đài Loan gặp gỡ ông Lư Thái Thành, người mất 7 năm để hoàn thành công thức tạo nên chiếc bánh bông lan khổng lồ, để chuẩn bị cho việc mở tiệm ở Việt Nam. Sự chân thành và hiểu biết về ẩm thực của Dương Triệu Vũ đã thuyết phục được cha đẻ của Grand Castella nhượng lại thương hiệu và bí quyết chế biến. Nhân sự kiện loại bánh này có mặt tại Việt Nam, đầu bếp Lư cũng đã sang Việt Nam chúc mừng Dương Triệu Vũ.
Cùng với việc ra mắt 2 album 14 năm 9 tháng (cùng với Đàm Vĩnh Hưng) và Yêu cô đơn như tình nhân, việc lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh mới đây như một dấu mốc giúp Dương Triệu Vũ có một năm 2017 khá thành công.