Nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà đang có chuyến vi vu châu Âu cùng ông xã Kim Lý và 3 đứa con. Khi ở quê chồng Thụy Điển cũng như du lịch một vài địa điểm khác, cô liên tục khoe trên story những món ăn ngon đầy sang chảnh, ngon mắt mình được thưởng thức trong suốt hành trình.
Tuy nhiên mới đây, trên story của người đẹp 3 con lại xuất hiện một món ăn đậm chất Việt, vô cùng giản dị. Khoe chảo thịt vừa được chế biến trên bếp, Hồ Ngọc Hà bày tỏ: "Giữa khung trời Âu có một chảo thịt kho cháy cạnh thiệt hấp dẫn".
Trên chảo, những miếng thịt được thái con chì và rang cho tóp bớp mỡ trông vàng ruộm, nêm gia vị cho đậm đà và thêm hành lá là đủ thấy kích thích thị giác lẫn vị giác
Có thể nói được thưởng thức rất nhiều món ngon phương Tây vô cùng đa dạng nhưng nữ ca sĩ vẫn muốn ăn hương vị quê nhà
Thịt rang/kho cháy cạnh vốn là món ăn "thần thánh" vì chế biến đơn giản, nhanh mà lại ngon miệng. Chẳng cầu kỳ mà vẫn hao cơm, hầu như người Việt nào cũng "phải lòng" mà đánh vèo bát cơm với nó. Món ăn đơn giản mà đầy sức hút này hầu như có mặt trong hầu hết thực đơn của các gia đình, hợp với mọi lứa tuổi.
Ngon nhất là dùng thịt ba chỉ có cả nạc cả mỡ, có vị dai ngon mà không ngán, khi rang cháy cạnh lên và thêm nước mắm sẽ tạo nên hương vị đặc trưng của ẩm thực Việt Nam, mùi thơm lôi cuốn. Hẳn những ai đi xa cũng sẽ vương vấn khó quên món ăn này.
Trước đó từng khoe nhiều món Việt khiến cô "phải lòng" và thực hiện ngay tại nhà như cơm tấm sườn chả trứng, ăn kèm đồ chua, dưa leo... Nữ ca sĩ bày biện trông đẹp chẳng kém nhà hàng
Cô từng từng làm bột chiên - món ăn đường phố rất nổi tiếng của Sài Gòn. Món ăn có vỏ ngoài giòn tan bên trong dai mềm thêm phần trứng béo ngậy chấm cùng nước mắm ngòn ngọt cay cay và đu đủ bào sợi
Món gỏi gà cũng hay xuất hiện trong mâm cơm nhà Hồ Ngọc Hà. Gà trộn cùng giá đỗ, hành tây, hành phi, nước chua ngọt đủ hấp dẫn nữ ca sĩ
Đặc biệt, Hồ Ngọc Hà rất chuộng món cuốn. Cô nhiều lần khoe món cuốn tại nhà với trứng tráng thái chỉ, trứng luộc, đậu rán, chả, rau sống, dưa chuột, bún gạo lứt, chấm kèm mắm nêm đậm đà
Là người con của đất Quảng Bình, Hồ Ngọc Hà mê mệt bánh bột lọc. Món ăn này có mặt rất nhiều lần trên story của "nữ hoàng giải trí"
Tham khảo công thức làm thịt kho cháy cạnh đơn giản mà ngon khó cưỡng: Nguyên liệu: 500g thịt ba chỉ 3 cây sả 1 củ hành tím 1 quả ớt tươi 50g hành lá Gia vị: 2 thìa canh nước mắm ngon, 1 thìa canh đường, 1 thài cà phê bột ngọt, 1 thìa canh nước hàng, muối, tiêu... Cách thực hiện: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Thịt ba chỉ mua về đem rửa sạch với nước muối loãng trước, sau đó rửa lại với nước rồi để ráo. Tiếp tục thái thịt thành những miếng vừa ăn, nên thái miếng hình chữ nhật và thái hơi mỏng để thịt dễ ngấm vị và khi rang cháy sẽ tiết bớt mỡ ra, giúp thịt dai ngon, ít ngán. Sau khi thái thịt xong, bạn cho vào nước sôi chần khoảng 30 giây rồi vớt ra giúp cho mặt thịt se lại, khi rang thịt sẽ thơm ngon hơn và không bị vẩy bọt. Bạn cũng có thể chần nguyên miếng thịt rồi thái nhỏ. Tuy nhiên, thái nhỏ rồi chần sẽ giúp miếng thịt se mặt lại, khi rang nhanh cháy cạnh và không bị mất chất ngọt bên trong. Hành tím bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Sả bóc lớp vỏ già, cắt gốc, rửa sạch, cắt khúc rồi chẻ thành các sợi dài, nhỏ. Ớt tươi rửa sạch, thái lát nhỏ, có thể bỏ hạt hoặc không. Hành lá nhặt rửa sạch, cắt khúc. Bước 2: Ướp thịt Sau khi chần thịt và để ráo, bạn cho thịt vào tô hoặc nồi, nêm thêm: 1 thìa canh nước mắm ngon, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê nước hàng. Trộn đều thịt với gia vị rồi ướp khoảng 20 – 30 phút. Bước 3: Rang thịt Bạn bắc chảo lòng sâu lên bếp, cho thịt vào chảo rồi bật lửa vừa, đảo thịt đều tay cho đến khi thịt tiết ra mỡ và xém vàng 2 mặt thì bạn cho sả vào đảo cùng để thịt thấm mùi thơm của sả. Đảo thêm vài phút cho đến khi sả dậy mùi thơm và hơi vàng. Nếu thịt tiết ra nhiều mỡ, bạn có thể nghiêng chảo lại rồi dùng muỗng múc bớt ra ngoài, để lại một chút cho thịt không bị khô. Tiếp tục cho hành tím băm vào đảo cùng thịt cho thơm rồi nêm nếm nước mắm, thêm chút đường rồi đảo đều để thịt thấm gia vị. Hạ lửa nhỏ, đảo thêm vài phút để thịt không bị cháy và cho ớt thái nhỏ, hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp. Dọn ra ăn cùng cơm nóng là chuẩn nhất! |
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn