Hồ Ngọc Hà khoe cả mâm đồ ăn nhưng toàn những món thanh đạm, bảo sao không béo

14:30 | 18/10/2021;
Bữa ăn tại gia của nhà Hồ Ngọc Hà - Kim Lý mà ngỡ như ở nhà hàng vì rất nhiều món ngon.

Sau cả mùa dịch gắn bó với căn bếp, những ngày gần đây Hồ Ngọc Hà vẫn tiếp tục làm người hâm mộ chú ý với những món ngon cô thực hiện trong căn nhà mới của mình. Có khi là cả một bàn ăn la liệt với rất nhiều món. Song cô chú trọng đến những món thanh đạm, không lo béo.

Bà mẹ 3 con luôn quan tâm đến việc giữ dáng, vì vậy thực đơn của cô đảm bảo đủ chất nhưng vẫn vô cùng "healthy". Ngay cả những món mà nữ ca sĩ sinh năm 1984 chế biến riêng cho ông xã Kim Lý hay cậu con trai cưng Subeo cũng vậy.

Từ một nữ ca sĩ bận rộn, sau mùa dịch Hồ Ngọc Hà đã thành người phụ nữ đảm đang, thường xuyên vào bếp chế biến món ăn cho gia đình. Kim Lý cũng không ngại vào bếp phục vụ vợ.

XEM VIDEO: Bàn ăn toàn những món ngon mà thanh đạm của gia đình Kim Lý - Hồ Ngọc Hà.

Mới đây, giọng ca "Cả một trời thương nhớ" quay video bàn đồ ăn gồm rất nhiều đĩa thức ăn để làm món bánh tráng cuốn.

Trong đó có bún gạo lứt, trứng luộc, trứng thái sơi, giò chả thái chỉ, đậu rán, dưa leo, dứa, giá đỗ và nhiều loại rau thơm... chấm với mắm nêm. 

Một bữa khác, người đẹp lại ăn uống khá giản dị với cơm gạo lứt muối mè, mướp đắng xào trứng, cải luộc. Hay làm trứng chả ăn kèm dưa leo, cà chua.

Dù bày biện nhiều món nhưng Hồ Ngọc Hà không sử dụng những món có chất béo nhiều, chiên rán cũng hạn chế, thay vào đó là canh, món nộm, món hấp - luộc.

Thi thoảng gia đình đổi món với sushi, cá hồi cùng salad trông như ở tại một nhà hàng. Các món salad cũng được Hồ Ngọc Hà thay đổi đa dạng, khi thì với trái bơ, khi rau củ trộn quả ô liu... trông rất hấp dẫn.

Là một người con miền Trung, Hồ Ngọc Hà rất "nghiện" bánh bột lọc quê mình. Có bữa cô ăn bánh bột lọc cùng cánh gà nướng đã đủ no nê.

Bà mẹ ba con nghiên cứu làm nên nhiều món ngon cho chồng con. Có bữa, cô làm cô ông xẫ bữa ăn nhẹ gồm cơm từ gạo đen được coi là "siêu ngũ cốc" tốt hơn cả gạo lứt, đi kèm với cá hồi áp chảo và cà chua bi.

Một bữa ăn sáng "đơn sơ" khác mà Hồ Ngọc Hà dành cho chồng với hoa quả và các loại hạt dinh dưỡng như yến mạch, hạt chia, granola, việt quất... nhẹ bụng lại thơm ngon.

Giọng ca "Destiny" từng tiết lộ cô đã nung nấu ý định theo đuổi chế độ plant based (thuần thực vật) và dần chuyển đổi thực đơn hàng ngày theo hướng nhiều tỷ lệ thực phẩm gốc thực vật hơn.

Bữa ăn cho bản thân, gia đình hay dành riêng cho cậu con trai lớn Subeo cũng được bà mẹ nổi tiếng thêm vào nhiều rau củ quả bên cạnh các chất đạm cần thiết.

Salad với quả bơ là một trong những món có trong thực đơn "healthy" của Hồ Ngọc Hà. Bạn có thể tham khảo một cách chế biến salad bơ dưới đây để làm cho bản thân và gia đình nhé:

Nguyên liệu:

 Bơ 1 quả

 Cà chua bi 5 quả

 Hành tây 1 củ

 Ớt Đà Lạt 1 quả

 Chanh 1 quả

 Dầu oliu 

 Rau mùi 

 Muối 

Cách thực hiện:

Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch cà chua, hành tây, ớt Đà Lạt. Bơ đem lột vỏ để riêng.

Thái đôi cà chua và bơ cắt nhỏ vừa miếng ăn.

Thái nhỏ ớt và hành tây.

Trộn các nguyên liệu

Cho cà chua, bơ, ớt trộn trong 1 bát to cùng với vài giọt chanh. Tiếp theo cắt thái nhỏ rau mùi rồi cho vào bát.

Sau đó cho muối vào hỗn hợp trộn đều. Cuối cùng bạn rắc một chút hành tây lên trên là xong.

Thành phẩm

Sau khi trộn, cho salad ra dĩa và rắc một chút hành tây lên và trang trí tùy thích.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn