Hoài Linh ngụp lặn cào hến, bắt cá, "mếu máo" khi giới thiệu bữa cơm dân dã

14:30 | 24/03/2021;
Nam nghệ sĩ hài hước mếu máo: "Gia đình ăn có vậy thôi, không có tiền ăn cao lương mỹ vị" làm khán giả bật cười.


XEM VIDEO: Hoài Linh cào hến, bắt cá về nấu mâm cơm dân dã.

Gần đây, nghệ sĩ hài Hoài Linh liên tục khiến khán giả thích thú với những clip cập nhật cuộc sống giản dị thường ngày lên kênh Youtube của mình. Đặc biệt, nam danh hài còn tự đi cào hến, bắt cá lòng tong về để nấu cơm. Chân lấm tay bùn mới có được đồ ăn, Hoài Linh gọi đây là: "Cuộc lặn ngụp dưới mương đầy thú vị".

Mệt thở không ra hơi nhưng Hoài Linh cho rằng: "Không đáng là bao nhiêu, nhưng mà vui quý vị ạ. Thứ nhất, đây là những món mình thích. Thứ 2 là được trải nghiệm. Nếu mà ở thành phố, quý vị ít bao giờ trải nghiệm những thứ giống vậy. Ở quê, những thứ này rất là gần gũi. Thành quả là tối nay có một bữa cá lòng tong kho tiêu hoặc kho nghệ, hến nấu mướp hoặc bầu".

Sau khi sơ chế cá lòng tong, Hoài Linh thực hiện món cá kho tiêu. Nam nghệ sĩ cho biết, nếu mọi người có nước màu thì bỏ sau cũng được, còn anh không dùng nước màu mà tự thắng bằng đường. Nam danh hài đặt chảo lên bếp cho nóng rùi bỏ đường vào đến khi chảy ra có màu vàng cánh gián.

Nghệ sĩ hài ướp cá với ớt, hành, nước mắm, một chút xíu bột nêm cho ngấm. Khi thắng đường xong, anh đổ cá vào, đun cho săn lại, một lát cá sẽ có màu rất đẹp.

Sau đó, rải một lớp tiêu nhẹ lên trên cho thấm. Đảo nhẹ tay. Đun cho cá mềm, dễ ăn, không bị xương. Khi sôi, cho thêm một ít nước. Sôi bùng lên, có thể nếm thử xem vừa ăn hay chưa. Tuy nhiên Hoài Linh cho biết anh nấu ăn không bao giờ nếm hoặc nhờ người khác nếu giùm. Cho lửa riu riu để đun cho cá săn lại. 

Hoài Linh chia sẻ: "Đây là món ăn dân dã, không có cầu kỳ nhưng ăn rất là bắt cơm".

Với món hến, Hoài Linh cho biết muốn ngon phải có "nghệ thuật". Sau khi rửa sạch, cho hến lên luộc, khi sôi, hến nổi lên là phải vớt liền. Nếu không nó lặn xuống, thịt bị quắt lại, vỏ và thịt bắt chặt vào nhau rất khó lấy ra.

Sau khi tách vỏ lấy thịt hến, ướp chút gia vị. Cho chảo lên bếp, đổ ít dầu vào và phi tỏi cho thơm. Cho hến vào. Nêm nếm thêm muối, hạt nêm, tiêu. Xào cho săn, quyện gia vị chứ không cần xào kỹ. Hoài Linh ngửi và thốt lên: "Thơm nức mũi". 

Tận dụng nước luộc hến để nấu canh. Bật lửa lớn, đun cho sôi lại, đổ hến vào. Nước sôi, hớt bọt cho trong nước. Tiếp đó cho bầu vào. Thêm hành, cho đầu hành vào trước, nếu muốn thơm thì khi múc ra hãy cho thêm tóc hành. Vừa sôi trở lại thì tắt bếp, không cho sôi lâu sẽ bị "bủng". Múc đều tay từ dưới lên vì hến sẽ lặn ở bên dưới. Rắc thêm tiêu là xong.

Nam danh hài cho biết mình ăn dân dã, nông thôn vậy chứ không có ăn sang được. Hoài Linh còn bày tỏ, nếu ai nói anh nấu ăn "kỳ" vậy thì anh sẽ bảo một câu rằng: "Vệ sinh là việc không lo, trâu bò không tắm cũng to hơn mình". 

Hoài Linh giới thiệu bữa ăn của mình gồm canh bầu hến, mướp xào, cá lòng tong kho tiêu. Anh hài hước mếu máo: "Gia đình ăn có vậy thôi, không có tiền ăn cao lương mỹ vị" làm khán giả bật cười. Tuy nhiên nam danh hài tự hào: "Ăn như vậy là ok!"

Ngoài món canh hến nấu bầu đơn giản như Hoài Linh hướng dẫn, bạn có thể tham khảo thêm món canh hến nấu chua thơm ngon, đổi vị cho bữa ăn gia đình:

Nguyên liệu :

– 1kg hến

– ½ quả dứa

– 2 trái cà chua

– 1 quả khế

– 1 củ hành tím

– Rau răm, hành lá

– Hạt nêm, nước mắm, đường

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Làm sạch hến như cách đã hướng dẫn.

– Cà chua rửa sạch, cắt múi.

– Hành lá, rau răm rửa sạch.

– Khế rửa sạch, cắt miếng.

– Hành tím bóc vỏ, thái mỏng.

– Dứa gọt vỏ, cắt miếng.

Bước 2: Luộc hến

Bạn cho hến vào nồi luộc khi hến sôi, thì vặn nhỏ lửa, cho thêm chút muối rồi cho dùng đũa khuấy đều cho đến khi phần thịt hến tách ra khỏi vỏ. Tiếp đến, bạn đổ hến ra rổ, để nước luộc lắng xuống thì bạn lọc lấy phần nước trong, bỏ phần cặn. Thịt hến bạn cho vào tô riêng.

Bước 3: Xào hến

Cho nồi lên bếp, cho dầu ăn và hành tím vào phi thơm, sau đó cho thịt hến vào xào cùng với gia vị cho vừa ăn rồi cho ra đĩa riêng.

Bước 4: Nấu canh

Cho dầu ăn và hành tím vào phi thơm, rồi cho ½ phần cà chua cùng dứa vào xào. Khi cà chín, bạn cho nước luộc hến vào, nấu sôi. Tiếp theo, bạn cho phần cà chua còn lại và khế vào, nấu sôi thì cho thịt hến vào đảo đều và nêm nếm vừa ăn.

Vậy là hoàn thành, bạn tắt bếp và cho hành lá cùng rau răm cắt nhỏ vào là được.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn