Hoàn cảnh khó khăn của nữ bác sĩ bị tấm kính ở quán cafe rơi trúng người: Mẹ ung thư, bố phải chạy đôn đáo 2 bệnh viện để chăm vợ con

18:00 | 09/05/2024;
Cộng đồng mạng chia sẻ trường hợp nữ bác sĩ trẻ Hoàng Minh Lý, 29 tuổi, khi vừa mới tiếp nhận công việc chưa được bao lâu, một tai nạn nghiêm trọng đã không may xảy ra. Trong đêm mưa bão, cô bị tấm kính cường lực của quán cafe rơi vào người.

Trưa 9/5, chúng tôi gặp ông Hoàng Văn Thành (trú tại xã Diễn Đồng, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An), bố của Lý vừa tất tưởi đẩy cáng chuyển con gái đến khoa chụp phim theo chỉ định của bác sĩ.

ÔNg Thành

Ông Hoàng Văn Thành tâm sự việc con gái

Ông Thành cho biết, ngoài việc phải chăm sóc con gái, vợ ông (mẹ Lý) cũng đang phải điều trị bệnh ung thư tại Bệnh viện K. Sau 6 lần trị xạ, đúng thời điểm này mẹ của Lý được bệnh viện sắp xếp lịch mổ nên ông Thành vừa chăm vợ vừa chăm con.

"Gia đình neo người, ngoài Lý còn đứa em trai đã đi làm. Một lúc xảy ra nhiều việc, tôi phải chạy đi chạy lại 2 bệnh viện, những ngày gần đây đã nhờ được người chăm sóc cho vợ", ông Thành nói. Ông tâm sự, con gái tốt nghiệp bác sĩ đa khoa trường Đại học Y Hà Nội khóa 2013 - 2019, hoàn thành chương trình Bác sĩ nội trú chuyên ngành ung thư khóa 2019 - 2022, hiện công tác tại Bệnh viện K3 cơ sở Tân Triều. Lý mới đi làm được một năm thì gặp tai họa.

Hoàn cảnh khó khăn của nữ bác sĩ bị tấm kính ở quán cafe rơi trúng người: Mẹ ung thư, bố phải chạy đôn đáo 2 bệnh viện để chăm 2 mẹ con- Ảnh 2.

Tấm kính rơi trúng khu vực khách hàng (Ảnh D.A)

Kể về sự việc, người cha nhớ lại diễn biến con gái nói qua cuộc điện thoại lạ ban đầu ông không tin vào tai mình: 

"Hôm đó là ngày 20/4, khoảng 21h45 phút, gia đình chuẩn bị đi ngủ, bất ngờ có số điện thoại lạ gọi: Bố ơi, con bị thương nặng lắm. Con sắp hôn mê rồi. Bố sắp xếp ra Hà Nội giúp con. Khi đó tôi còn tưởng con gái nói đùa.

Chân tay tôi bủn rủn, hụt hẫng từ khi nghe con thông báo với giọng yếu ớt là mình được bạn đưa vào Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cấp cứu. Lập tức gia đình tôi khăn gói ra Hà Nội để lo việc".

Ông Thành cho biết thêm, khi ra đến Hà Nội là 5h sáng ngày 21/4, gia đình vào tới Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội thì con gái đã hôn mê.

Hoàn cảnh khó khăn của nữ bác sĩ bị tấm kính ở quán cafe rơi trúng người: Mẹ ung thư, bố phải chạy đôn đáo 2 bệnh viện để chăm 2 mẹ con- Ảnh 3.

Nữ bác sĩ trẻ Hoàng Minh Lý

Người cha nói thêm, sự việc không may xảy ra đúng lúc trời mưa gió, con gái bị tấm kính rơi trúng người, phía tòa nhà và chủ quán cà phê cũng phối hợp đưa bác sĩ Lý đi bệnh viện.

"Họ cũng thiện chí giải quyết vụ việc, hôm con gái mổ họ có mang chút quà đến hỏi thăm. Nhưng trước mắt các bác sĩ đang cấp cứu cho con gái nên gia đình tôi đang bối rối và có các bạn đồng nghiệp của Lý cũng đang chăm lo", ông Thành tâm sự.

Sau sự việc chủ đầu tư đã khắc phục hiện trường và thăm hỏi nạn nhân

Sau sự việc chủ đầu tư đã khắc phục hiện trường và thăm hỏi nạn nhân

Theo tìm hiểu của PV, được biết, bác sĩ Lý đã phải trải qua 2 lần phẫu thuật và đang trong giai đoạn hồi phục. Tuy nhiên, quá trình điều trị cho bệnh nhân sẽ còn kéo dài với nhiều khó khăn phía trước, sau giai đoạn này bệnh nhân sẽ phải phục hồi chức năng khá khó khăn.

Được biết, Hoàng Minh Lý sinh ra và lớn lên trong gia đình thuần nông tại xã Diễn Đồng, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Gia đình hiện có hoàn cành vô cùng khó khăn khi bố làm bộ đội công tác xa nhà, mẹ mắc bệnh U Lympho - một thể bệnh ung thư máu tiên lượng nặng, hiện đang điều trị tại Bệnh viện K3. Gia đình hiện đang phải xoay sở các khoản viện phí cho quá trình điều trị kéo dài của Lý và mẹ.

Quý bạn đọc có tầm lòng tương thân tương ái, giúp đỡ cho trường hợp bác sĩ trẻ Hoàng Minh Lý. Xin vui lòng gửi về số tài khoản Ngân hàng BIDV 1221985791 - Chủ tài khoản: Hoàng Minh Lý.

Thông tin liên hệ: Ths.Bs Phan Văn Tân, hội trưởng Hội đồng hương Nghệ An Trường Đại học Y Hà Nội

SĐT: 0349251769.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn