Có một mỹ nhân Việt ở đảo quốc sư tử Singapore luôn khiến các chị em sung sướng mỗi khi được mời đến nhà ăn cơm. Đó chính là siêu mẫu Bằng Lăng - người đẹp đóng Nữ tướng cướp đình đám một thời. Thu Minh, Đoan Trang, Hoàng Oanh... đều cảm thấy không cô đơn và vẫn được ăn những món đậm vị quê nhà mỗi lần ghé nhà Bằng Lăng chơi.
Mới đây, Á hậu PNVN Qua ảnh 2012 Hoàng Oanh phải xúc động bày tỏ: "Sống trong tình thương các chị em! Ta nói ăn cơm nóng với thịt kho tiêu và canh chua cá thơm ngon nhức nách của bà Lăng nó tê, nó sướng mà muốn rớt nước mắt luôn á. Nhớ quê nhà Việt Nam khủng khiếp. Cám ơn tình yêu!"
Hãy xem tay nghề vào bếp của Bằng Lăng qua những món ăn được hội chị em sao Việt trên đất Singapore khoe nhé!
Hoàng Oanh bên Thu Minh và chủ nhân của những món ăn - Bằng Lăng. Chân dài đình đám làng mốt một thời giờ là người vợ, người mẹ vô cùng đảm đang ở Singapore.
Ở nước ngoài nhưng Bằng Lăng vẫn thường xuyên nấu những món ăn Việt.
Món canh cá nấu chua của nàng siêu mẫu làm đàn em Hoàng Oanh khen "thơm ngon nhức nách".
Xa quê mà được ăn món cá kho tiêu đậm hồn quê thế này nên Hoàng Oanh vừa vui sướng vừa nhớ Việt Nam đến rớt nước mắt.
XEM VIDEO: Thu Minh cũng hào hứng khoe bữa ăn này, cô quay cận cảnh từng món và cả chân dung người "đầu bếp".
Khi hội chị em tụ tập là Bằng Lăng lại ra tay làm nhiều món ăn quê nhà.
Đến nỗi Hoàng Oanh phải than: "Chị Bằng Lăng cứ cho ăn như vầy sao sống nổi ta? Lăn quay hết".
Nữ MC cho biết bánh canh giò heo của đàn chị làm rất thơm ngon, còn chè 3 màu nước dừa ăn không béo lắm, đặc biệt là bột bánh canh dẻo mịn tự làm luôn.
Còn Thu Minh thậm chí đã chạy bộ mấy cây số qua nhà Bằng Lăng để được ăn bánh mì, xôi và thấy cực kỳ thỏa mãn.
Giọng ca Đường cong dí dỏm: "Hôm nay chạy bộ 5km qua nhà 'Nữ hoàng nấu ăn' để được ăn nửa ổ bánh mì thịt và một hộp xôi patê - thịt gà... Chạy không nhức chân mà ăn bị nhức nách, haiz".
Một lần khác khi qua nhà Bằng Lăng cùng hội chị em, Thu Minh lại được chiêu đãi nhiều món cực hấp dẫn và cho biết mình không thể ăn kiêng nổi: "Lại một ngày quá ngon và quá vui... Ta nói hận cô Bằng Lăng vì không diet (ăn kiêng) nổi với cổ, hichic".
Thu Minh từng gọi đàn em là "người nấu món Việt ngon nhất" ở Singapore và làm nữ ca sĩ được thỏa mãn giấc mơ thưởng thức đồ ăn quê nhà ngay tại đảo quốc sư tử.
Nữ ca sĩ đã được ăn rất nhiều món Bằng Lăng nấu như cơm tấm sườn bì chả, bún thịt nướng... cho tới những món ăn vặt như chân gà sả tắc, các loại chè.
Mới đây nhất, Đoan Trang cũng gia nhập hội sao Việt tại Singapore và cũng bị mê mệt bởi tay nghề đầu bếp của Bằng Lăng.
Đoan Trang bày tỏ: "Thật không ngờ ngay giữa Singapore mà được ăn bún đậu mắm tôm thơm lừng nóng giòn, tráng miệng bánh chuối nước cốt dừa và chè dừa dầm hoành tráng lệ..."
Nữ ca sĩ khen đàn em xinh đẹp, khéo tay đã đãi ngộ mình trong một không gian sống thật tuyệt. "Nịnh bả tiếp đi để ít bữa còn được ăn bún riêu bún bò canh bún...", Đoan Trang dí dỏm.
Không chỉ được đến nhà ăn mà Đoan Trang còn được Bằng Lăng ship bún riêu đến tận nhà giữa lúc đang thèm. Siêu mẫu còn chuẩn bị rất đầy đủ cho đàn chị với bún, rau, nước lèo, nhân riêu đậu hũ chả lụa huyết ốc, mắm, me các kiểu và còn "bonus" thêm hộp chè khoai môn dẻo ngoẹo và hộp nước cốt dừa đúng vị Nam Bộ.
Đoan Trang đã phải thốt lên sung sương: "Thiệt là xuất sắc! Không nói nên lời! Cảm ơn bà tiên đã hiện ra đúng lúc - Bằng Lăng. Bà ấy quá là tài ba. Món nào cũng biết làm và làm thiệt là tuyệt hảo"
Để nấu được món canh chua cá kiểu miền Nam ngon như của Bằng Lăng, chị em có thể tham khảo cách làm dưới đây: Nguyên liệu - Cá (cá diêu hồng hoặc cá quả, bạn nên chọn cá có vị béo): 250g - Dứa:1/2 quả; cà chua: 3 quả; giá đỗ: 100g; bạc hà (dọc mùng): 1 cây; đậu bắp: 5 quả; tỏi: 1 củ - Me chua; ớt ngọt: 1 quả; ngò gai, ngò om - Nước mắm, bột nêm, muối , đường, dầu ăn Cách làm Bước 1: Tỏi, ớt băm nhỏ. Cá rửa sạch các mạch máu, rửa sạch với muối cho hết nhớt. Cắt 2 khúc. Ướp cá với ớt vừa băm và một chút muối. Lưu ý không nên ướp cá với hành, vì hành sẽ làm mất mùi thơm đặc trưng của canh cá là ngò gai và ngò om. Bước 2: Cà chua bổ cau, dứa thái miếng, đậu bắp thái xéo, bạc hà tước vỏ thái lát mỏng, rau om và ngò gai cắt nhỏ. Bước 3: Cho dầu vào phi tỏi thơm (vớt ra 1 ít tỏi phi để lát cho vào canh), chiên qua một mặt cá, rồi tắt bếp lật mặt còn lại để tầm 30 giây, rồi gắp cá ra. Cách này sẽ giúp loại bỏ mùi tanh và cá ngấm gia vị. Bước 4: Cho khoảng 1.5 lít nước vào nồi đun sôi. Dầm me rồi đổ qua màng lọc. Chờ nước sôi rồi cho tiếp cá vào, phải cho nước me vào trước thì cá mới săn và chắc thịt hơn. Nấu khoảng 5 phút cho cá chín. Bước 5: Trong khi chờ cá chín, ướp dứa với chút muối và đường để làm dịu vị chua của dứa. Hớt bỏ bọt để nước canh được trong. Bước 6: Sau khi cá chín, cho cà chua và dứa vào nồi, nấu khoảng 1 phút. Kế tiếp, cho đậu bắp và bạc hà vào. Khi thấy đậu bắp và bạc hà chín, tắt lửa, cho giá đỗ vào. Nêm 1 thìa đường, ½ thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm và nhớ nếm lại xem hợp khẩu vị của bạn không nhé. Bước 7: Múc cá ra trước, rồi cho các thứ còn lại vào, thêm rau ngò gai và ngò om đã thái lên trên và tưới nước, cuối cùng rắc thêm chút tỏi phi để món canh thêm đậm đà. Món canh chua miền nam có vị chua chua ngọt ngọt đậm đà, vừa ăn, có màu sắc hấp dẫn, các gia vị nấu kèm chín đều, thơm ngon. Các bạn có thể dùng canh chua miền Nam với bún hoặc với cơm nhé. |
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn