Làm bánh trôi vị chuối cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
1. Chuối chín: 3 quả
2. Bột gạo nếp: 180g
3. Bánh bông lan: 1 miếng khoảng 120g
4. Bơ lạt: 2 thìa canh
5. Đường: 30g
6. Nước cốt chanh: 15ml
7. Muối, bột quế: mỗi thứ một chút
Cách làm bánh trôi vị chuối cho Tết Hàn thực:
Bước 1: Dùng rây lọc để mài nhỏ bánh bông lan.
Bước 2: Chuối bóc bỏ vỏ, mỗi quả chuối cắt làm đôi theo chiều dọc. Sau đó lại cắt làm đôi theo chiều ngang. Trong 3 quả chuối thì chỉ lấy nửa quả đem cắt lát dày khoảng 1cm.
Bước 3: Cho bơ vào chảo, thêm chút muối, đường, nước cốt chanh, bột quế và đun ở lửa vừa. Lưu ý vừa đun vừa đảo đều cho tan, sau đó cho chuối vào xào.
Bước 4: Xào cho đến khi chuối mềm một chút và thấm vị.
Bước 5: Cho chuối xào vào thố rồi nghiền nát khi còn nóng.
Bước 6: Rây bột gạo nếp vào thố chuối.
Bước 7: Nhồi bột thành khối dẻo mịn không dính tay.
Bước 8: Ngắt từng phần bột nhỏ, viên tròn rồi ấn dẹt, cho 1 miếng chuối vào giữa.
Bước 9: Sau đó vê bột bọc kín miếng chuối lại và tạo hình hơi bầu dục.
Bước 10: Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi. Cho bánh trôi viên vào luộc. Thỉnh thoảng khuấy đều để bánh không bị dính vào nhau.
Bước 11: Khi bánh chín, nổi lên trên mặt nước thì vớt bánh ra tô nước lạnh rồi vớt ra để ráo nước.
Bước 12: Lăn bánh qua bột bánh bông lan, sao cho bánh bông lan phủ đều viên bánh trôi là được.
Thành phẩm bánh trôi vị chuối:
Từng chiếc bánh trôi vị chuối dẻo mềm thơm thơm với lớp vỏ bánh nếp dẻo thơi vị bơ quế lại có vị ngọt thanh của chuối rất ngon miệng. Món này được học theo công thức của người Hàn. Cách chế biến cũng có nét tương đồng như bánh trôi của Việt Nam. Khi bạn làm theo cách này bánh sẽ có vị ngọt vừa tự nhiên của chuối tạo cảm giác ngon miệng mà không hề bị ngán chút nào. Nhất định bạn nên thử làm nhé!
Chúc bạn làm được bánh trôi vị chuối thật ngon miệng nhé!
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn