1. Nguyên liệu cơ bản:
- Sườn bò: 1,4kg
- Củ cải: ¼ củ
- Nấm sò: 2 cây
- Ớt sừng: 2 quả
- Hành lá: 1 cây
- Hành tây: 1 củ
- Táo tàu: 5 quả
2. Gia vị:
- Xì dầu: 240ml
- Nước lê xay: 120ml (1/2 quả lê)
- Đường nâu: 4 muỗng canh
- Rượu nấu ăn: 4 muỗng canh
- Siro bắp: 3 muỗng canh
- Hành lá cắt nhỏ: 2 muỗng canh
- Tỏi băm: 2 muỗng canh
- Nước ép gừng: 2 muỗng canh
- Bột tiêu: 1 lượng thích hợp
- Dầu mè: 1 lượng thích hợp
Bước 1: Ngâm sườn trong nước lạnh 1 tiếng để sườn ra bớt máu. Chần qua nước sôi trong 6 phút, sau đó xả qua nước lạnh để loại bỏ tạp chất và chất béo.
Bước 2: Cho lần lượt các thành phần gia vị gồm xì dầu, lê xay, đường nâu, rượu nấu ăn, siro bắp, hành lá cắt nhỏ, tỏi băm, nước ép gừng, bột tiêu và dầu mè vào bát trộn đều.
Bước 3: Cắt củ cải, hành tây thành các miếng vừa ăn.
Hành lá cắt khúc vừa ăn. Bỏ cuống ớt sừng rồi cắt dọc phần thân. Đối với nấm sò thì bỏ phần dưới và cắt lát dài.
Bước 4: Cho sườn, hỗn hợp gia vị, 800ml nước, hành tây và củ cải vào nồi đun sôi trong 40 phút.
Bước 5: Cho nấm sò, hành lá và ớt sừng vào đun trong 20 phút rồi rưới dầu mè lên trên là xong.
Thành phẩm:
Với món ăn này, tuy phần chuẩn bị có lẽ sẽ vất vả một chút nhưng thành quả nhất định không làm bạn thất vọng. Thịt bò mềm mọng nước, hương vị đậm đà cuốn hút. Đây sẽ là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mà cả trẻ nhỏ và người lớn đều mê tít.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn