Hội LHPN tỉnh Phú Thọ thăm, động viên gia đình nam sinh lớp 8 bị đánh chết não

17:32 | 02/04/2024;
Đại diện Hội LHPN tỉnh Phú Thọ đã đến thăm, động viên gia đình nam sinh lớp 8 bị đánh chết não.

Ngày 2/4, đoàn công tác của Hội LHPN tỉnh Phú Thọ do Phó Chủ tịch Hội Đinh Thị Thu Hương làm trưởng đoàn đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ để thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân nam sinh lớp 8 bị đánh chết não.

Tại phòng điều trị, bà Hương thăm hỏi tình hình sức khỏe và đã động viên gia đình nạn nhân vượt qua nỗi đau, cố gắng chăm sóc cho bệnh nhân được tốt.

Trước đó, hôm 17/3, nam sinh N.H.Đ. chơi bóng rổ tại sân đình Lệ Mật (phường Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội). Tại đây, Đ. mâu thuẫn với bé K. (12 tuổi).

Trong đơn kêu cứu khẩn cấp gửi các cơ quan chức năng, chị Nguyễn Thị Lan (39 tuổi, mẹ Đ.) cho biết, bé K. đã gọi bố và anh trai (16 tuổi) đến sân đình Lệ Mật đánh Đ., khiến nam sinh bất tỉnh tại chỗ.

Bệnh nhân được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, sau đó chuyển lên Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Đến trưa 26/3, chị Lan đã xin chuyển con trai từ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ để gần gia đình.

Những ngày vừa qua, nhiều người thân trong gia đình như bà nội, bác và dì ruột, luôn túc trực bên giường bệnh của Đ.

"Tôi chỉ mong con được ở gần với gia đình dù chỉ cố gắng duy trì sự sống từng giờ, từng phút bằng máy thở", chị Lan nói. 

Ngày 1/4, trao đổi với PV Báo PNVN, đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ cho biết, sau 6 ngày điều trị, tình trạng người bệnh có sự thay đổi theo hướng tích cực hơn: G từ 3 điểm tăng lên 5-6 điểm; huyết áp ổn định và đã cắt được thuốc vận mạch; cắt được sốt; hô hấp còn phụ thuộc vào thở máy nhưng đã có nhịp tự thở xen kẽ; tình trạng suy thận có cải thiện, tiểu được 3000ml/24h. Người bệnh đã có những thay đồi nhỏ theo hướng tích cực, tuy nhiên tinh trạng người bệnh còn rất nặng, vẫn còn phải duy trì các biện pháp điều trị hồi sức và chăm sóc tích cực. Hy vọng theo thời gian, người bệnh sẽ có những tiến triển tốt hơn.


Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn