Hội LHPN Việt Nam đồng hành đưa tri thức số đến với phụ nữ khởi nghiệp

17:42 | 30/06/2021;
Hội LHPN Việt Nam đang triển khai nhiều hoạt động đồng hành đưa tri thức số đến với phụ nữ khởi nghiệp - bà Đào Mai Hoa, Phó Trưởng Ban hỗ trợ Phụ nữ phát triển kinh tế, TƯ Hội LHPN Việt Nam, chia sẻ tại tại Hội thảo trực tuyến “Bắt tay làm chủ - Kinh tế đủ đầy”.

Kinh tế số là xu thế tất yếu trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, đã và đang lan tỏa mạnh mẽ đến kinh tế thế giới. Tại các cấp Hội, hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, kinh doanh ứng dụng công nghệ số là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 đòi hỏi thực hiện sự giãn cách, hạn chế tiếp xúc

Hội thảo trực tuyến "Bắt tay làm chủ - Kinh tế đủ đầy" do Hội LHPN Việt Nam phối hợp cùng chương trình Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0 - một sáng kiến của Google tổ chức theo hình thức trực tuyến vào ngày 30/6/2021. 

Chương trình chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm vượt qua khó khăn mùa dịch, phát huy ưu thế của bản thân để khởi nghiệp. Đồng thời, khơi nguồn cảm hứng kinh doanh, giúp chị em sớm trở thành thành viên trong cộng đồng doanh nhân nữ và đạt được những thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Khai mạc hội thảo, bà Đào Mai Hoa cho biết: Trong thời gian qua, Hội LHPN Việt Nam có nhiều chương trình hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp qua các hoạt động truyền thông, đào tạo, kết nối, tư vấn, đề xuất chính sách thông qua Đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025. Hội LHPN Việt Nam cũng triển khai nhiều hoạt động đồng hành đưa tri thức số đến với phụ nữ khởi nghiệp.

Trong giai đoạn công nghệ số với nhiều thách thức, cơ hội, Hội LHPN Việt Nam tin tưởng với những thông tin, tư vấn quý báu đến từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm và tâm huyết của các chuyên gia, những nhà tư vấn, doanh nhân nữ tham gia chương trình sẽ chung tay vun đắp hệ, hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp của phụ nữ Việt Nam.

Với vai trò là đơn vị bảo trợ, đồng hành cùng chương trình "Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế" trên lộ trình đem những lớp học kỹ năng kinh doanh, Hội LHPN Việt Nam mong muốn các chương trình đào tạo trực tuyến sẽ tiếp cận được tới đông đảo chị em phụ nữ, từ thành thị đến nông thôn, thông qua các lớp học trực tuyến ngắn gọn và hữu ích.

Hội LHPN Việt Nam đồng hành đưa tri thức số đến với phụ nữ khởi nghiệp  - Ảnh 1.

Cách khách mời tham gia Hội thảo trực tuyến "Bắt tay làm chủ - Kinh tế đủ đầy" do Hội LHPN Việt Nam phối hợp cùng chương trình Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0 - một sáng kiến của Googletổ chức theo hình thức trực tuyến vào ngày 30/6/2021.

Buổi hội thảo còn có sự tham gia của chị Nguyễn Thị Diệu Hằng -  CEO Trung tâm Hỗ trợ thanh niên Khởi nghiệp BSSC, Phó chủ tịch Hội Doanh nhân Trẻ TP Hồ Chí Minh (YBA); Nữ doanh nhân Quách Ánh - Nhà sáng lập, CEO của thương hiệu mỹ phẩm Lemonade Cosmetics; chị Tống Khánh Linh - Doanh nhân, nhà hoạt động xã hội và chị Trần Hà Mỹ Lợi - Trainer của chương trình Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0

Các chuyên gia, khách mời cùng trainer của chương trình Bệ Phóng Việt Nam Digital 4.0 chia sẻ các kiến thức, kỹ năng liên quan đến các nội dung:

- Hiểu khách hàng để tăng khả năng tiếp cận và thu hút khách hàng về mặt truyền thông. 

- Hiểu giá trị của sản phẩm/dịch vụ của họ để xác định lý do tại sao khách hàng nên chọn chúng và nâng cao hiệu quả cạnh tranh. 

- Biết cách tận dụng các kênh trực tuyến để giao tiếp với khách hàng một cách hiệu quả. Tìm hiểu xu hướng thị trường trong thời Covid-19.

Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0 là sáng kiến do Google khởi xướng, được bảo trợ bởi Bộ Công Thương Việt Nam, kết hợp cùng Hội LHPN Việt Nam (VWU), Trung Ương Đoàn (VYU), Tổng cục Du Lịch Việt Nam (VNAT) Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh HCM (VCCI-HCM), Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam (VECOM) và nhiều đối tác khác trên cả nước, nhằm cung cấp các lớp đào tạo miễn phí về kỹ năng số, kỹ năng mềm, và kỹ năng kinh doanh từ cơ bản đến nâng cao.

Chương trình hướng đến các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, các chủ cửa hàng, các cá nhân khởi nghiệp và sinh viên năm cuối với mục tiêu giúp họ cập nhật kiến thức số, tăng cường khả năng quản lý giúp phát triển doanh nghiệp, tăng hiệu quả kinh doanh online và tạo nhiều cơ hội việc làm mới cho xã hội.

Ngoài ra, chương trình còn có các lớp chia sẻ dành riêng cho phụ nữ, giúp bạn hiểu thêm về các thách thức, cơ hội, kỹ năng lãnh đạo và định hướng giúp phụ nữ phát triển hơn trong thời đại cách mạng Công nghiệp 4.0.

Trong bối cảnh nhà nước hạn chế tập trung đông người, khuyến khích học và làm việc từ xa, chương trình Bệ phóng Digital 4.0 tiếp tục tổ chức chuỗi lớp học trực tuyến với hình thức livestream thông qua kênh YouTube.

Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ

 

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn