Hội LHPN xã Phổ Thuận, Quảng Ngãi hỗ trợ hội viên thực hiện cách ly tập trung

15:58 | 01/09/2020;
Vừa qua, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) xã Phổ Thuận, thành phố Quảng Ngãi đã phối hợp với Chi hội phụ nữ thôn vùng 4 hỗ trợ hội viên thực hiện cách ly tập trung.

Cụ thể, Hội LHPN xã Phổ Thuận đã phối hợp với Chi hội phụ nữ thôn vùng 4, huy động hơn 15 hội viên phụ nữ đến giúp cho gia đình chị N.T.L.T ở thôn Vùng 4 – Phổ Thuận phơi 50 bao lúa và thụ phấn cho 10 sào dưa hấu.

Trước đó, chị T đi khám bệnh tại thành phố Đà Nẵng trở về và hiện đang thực hiện cách ly tập trung để phòng ngừa lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 theo quy định.

Hội LHPN xã Phổ Thuận, Quảng Ngãi hỗ trợ hội viên thực hiện cách ly tập trung - Ảnh 1.

Chị em giúp gia đình chị N.T.L.T thụ phấn dưa hấu. Ảnh: Hội phụ nữ Quảng Ngãi

Trong thời gian chị T thực hiện việc cách ly, công việc đồng áng vào thời điểm này lại bộn bề nên anh Đ, chồng chị T, gặp rất nhiều khó khăn. Hai cậu con trai của chị T và anh Đ hiện đang làm việc ở TPHCM, không thể về hỗ trợ gia đình. Mẹ anh Đ đã già, trong khi cô con gái của anh Đ mới 13 tuổi, chưa thể giúp bố làm ruộng.

Gia đình chị T có 9 sào lúa đến ngày thu hoạch và 10 sào dưa hấu đang trong giai đoạn thụ phấn. Trước tình cảnh khó khăn của chồng chị T, Hội LHPN xã Phổ Thuận và Chi hội phụ nữ thôn Vùng 4 đã huy động lực lượng đến giúp gia đình chị T. Bên cạnh đó, UBND xã Phổ Thuận cũng hỗ trợ một số tiền để chia sẻ khó khăn với gia đình chị T trong thời gian chị thực hiện cách ly tập trung.

Hiện tại, công việc đồng áng của gia đình chị T đã được giải quyết ổn thỏa. Anh Đ có thể an tâm tập trung vào việc chăn nuôi vịt và đợi chị T hoàn thành quy trình cách ly tập trung vào cuối tuần này (5/9) để về với gia đình.

Hội LHPN xã Phổ Thuận, Quảng Ngãi hỗ trợ hội viên thực hiện cách ly tập trung - Ảnh 2.

Chị em giúp gia đình chị N.T.L.T phơi lúa. Ảnh: Hội phụ nữ Quảng Ngãi

Theo chị Trần Thị Nguyệt Hồng, Phó Chủ tịch Hội LHPN xã Phổ Thuận, tính đến nay, xã đã có 20 người thực hiện việc cách ly tập trung, chia thành 4 đợt. Hội LHPN xã Phổ Thuận luôn quan tâm đến hoàn cảnh của từng gia đình của những người đi cách ly và sẵn sàng hỗ trợ những trường hợp gặp khó khăn như gia đình chị T.

Cũng liên quan đến Quảng Ngãi, trong thời gian qua, Hội LHPN tỉnh đã nhận được những sự hỗ trợ rất quý báu và kịp thời của Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ), Hội Nữ Doanh nhân TPHCM (HAWEE)…

Tính từ cuối tháng 7 đến nay, Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi đã kịp thời đến thăm, động viên và tặng quà cho cho cán bộ, chiến sĩ, lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch và người dân, gia đình hội viên, phụ nữ tại các khu cách ly trên địa bàn các huyện Tư Nghĩa, Mộ Đức, Sơn Tây, Sơn Hà, Trà Bồng, Bình Sơn, thị xã Đức Phổ và thành phố Quảng Ngãi.

Hội LHPN xã Phổ Thuận, Quảng Ngãi hỗ trợ hội viên thực hiện cách ly tập trung - Ảnh 3.

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh trao tặng quà cho Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn. Ảnh: Hội phụ nữ Quảng Ngãi

Những phần quà của Trung ương Hội LHPN Việt Nam, PNJ, HAWEE, cán bộ Văn phòng và các Ban chuyên môn Trung ương Hội LHPN Việt Nam, cán bộ cơ quan Hội LHPN tỉnh đã được Hội LHPN tỉnh cùng CLB PSQ - Pickup SUV Quảng Ngãi trao tận tay hội viên, phụ nghèo, người dân tại các khu cách ly tập trung, các khu dân cư bị phong tỏa, cán bộ, chiến sĩ, lực lượng tuyến đầu chống dịch và Bệnh viện có chức năng thực hiện công tác điều trị bệnh nhân Covid - 19 góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn