Hơn 8,1 tỷ đồng nâng cao nhận thức, hỗ trợ trẻ em mắc bệnh teo cơ tủy

16:07 | 09/12/2022;
Ngày 9/12, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Bộ LĐ-TB&XH) và Công ty TNHH Novartis Việt Nam phối hợp tổ chức hội thảo khoa học và Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác "Nâng cao nhận thức và tăng cường hỗ trợ trẻ em mắc bệnh teo cơ tuỷ tại Việt Nam".

Dự án "Nâng cao nhận thức và tăng cường hỗ trợ trẻ em mắc bệnh teo cơ tủy tại Việt Nam" (dự án SMA “Tiếp sức cho trẻ teo cơ tuỷ”) dự kiến triển khai từ năm 2022 đến năm 2025 nhằm góp phần làm giảm gánh nặng bệnh teo cơ tủy, một bệnh hiếm gây tử vong hàng đầu trong nhóm bệnh có căn nguyên di truyền ở trẻ em.

Hơn 8,1 tỷ đồng nâng cao nhận thức, hỗ trợ trẻ em mắc bệnh teo cơ tuỷ - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà

Dự án với tổng kinh phí hơn 8,1 tỷ đồng được chia làm 4 hạng mục bao gồm: truyền thông trong cộng đồng để nâng cao nhận thức về bệnh teo cơ tủy; Nâng cao năng lực chẩn đoán điều trị của cán bộ y tế; Hỗ trợ xét nghiệm gen đặc hiệu cho các bé có nguy cơ mắc bệnh cao; tiến hành các nghiên cứu về bệnh tại Việt Nam, từ đó đề xuất chính sách hỗ trợ lâu dài và bền vững cho những trẻ mắc teo cơ tủy.

Tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà ghi nhận và đánh giá cao sự quan tâm, đồng hành của nhà tài trợ đối với trẻ em Việt Nam, qua đó góp phần cùng Chính phủ Việt Nam thực hiện tốt các mục tiêu về chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em. Đồng thời khẳng định thỏa thuận hợp tác này là kết quả của quá trình trao đổi, thống nhất cùng triển khai một dự án hết sức có ý nghĩa, làm tiền đề cho những hợp tác tiếp theo trong việc hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn