Hung hãn đuổi du khách, người giữ xe chợ đêm ở Đà Nẵng bị phạt tiền

11:04 | 07/09/2023;
UBND phường An Hải Tây (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) vừa xử phạt 1 người phụ nữ giữ xe tại chợ đêm Sơn Trà vì có thái độ hung hãn, thiếu tôn trọng với du khách.

Trước đó, UBND phường An Hải Tây nhận được phản ánh về việc người giữ xe máy có thái độ phản cảm, thiếu tôn trọng du khách và người dân khi dừng xe tại cổng chính chợ đêm Sơn Trà.

Theo nội dung phản ánh, tại cổng chính chợ đêm, nơi quy hoạch là bãi giữ xe máy, đơn vị đấu thầu giữ xe là những người hung hãn, thái độ khó chịu khi có ô tô dừng tạm cho người xuống xe. Ngoài ra, các xe chở khách du lịch dừng tạm cho khách xuống hoặc những du khách đứng tại đây để đợi xe cũng bị họ "đuổi" đi.

"Tôi thấy việc này gây mất hình ảnh trong mắt du khách, tôi là dân địa phương mà rất bức xúc thì khách du lịch chắc chắn họ sẽ không hài lòng…", thông tin người dân phản ánh.

Tiếp nhận thông tin, UBND phường An Hải Tây đã kiểm tra thực tế và xác định người có hành vi như công dân phản ánh là chị B.T.T. (28 tuổi, trú phường An Hải Tây) nên mời về trụ sở làm việc.

Sau đó, UBND phường đã lập biên bản vi phạm hành chính, ra quyết định xử phạt với số tiền 1 triệu đồng đối với bà T.

Đồng thời, yêu cầu bà T. thực hiện nghiêm túc việc ứng xử giao tiếp văn hóa, văn minh thương mại và trật tự đô thị. Nếu tiếp tục vi phạm, UBND phường sẽ tiến hành nghiêm cấm việc kinh doanh tại vị trí hộ dân đang hoạt động.

Ngoài ra, UBND phường An Hải Tây cũng đã mời tất cả các hộ giữ xe họp để quán triệt các nội dung về giá giữ xe, an ninh trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, nghiêm cấm chèo kéo khách, nếu vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm.

Đáng nói, đây là lần thứ 2 chỉ trong 1 tháng, khu vực chợ đêm Sơn Trà bị người dân, du khách phản ánh về tình trạng kinh doanh phản cảm.

Trước đó, ngày 22/8, UBND phường An Hải Tây cũng đã lập biên bản xử phạt 400.000 đồng đối với bà H.N.T. vì bán nước mía với giá đến 25.000 đồng/ly, cao gấp 3-4 lần bình thường, nhưng không niêm yết tại giao lộ đường Trần Hưng Đạo - Lý Nam Đế.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn