Hưng Yên lần đầu tiên có em bé chào đời bằng thụ tinh trong ống nghiệm

00:03 | 18/06/2020;
Phương pháp IVF được áp dụng lần đầu tiên tại thành phố Hưng Yên cho vợ chồng chị Bùi Thị Hương và anh Nguyễn Hồng Long ở phường Hồng Châu.

Chiều 17/6, Bệnh viện Sản-Nhi Hưng Yên tổ chức buổi lễ chào mừng em bé đầu tiên chào đời nhờ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).

Phương pháp IVF được áp dụng lần đầu tiên tại thành phố Hưng Yên cho vợ chồng chị Bùi Thị Hương và anh Nguyễn Hồng Long ở phường Hồng Châu.

Sản phụ Bùi Thị Hương có tiền sử khó sinh con, sau ba năm thực hiện nhiều biện pháp để thụ thai nhưng không thành công.

Tháng 9/2019 chị Bùi Thị Hương đến làm hồ sơ thụ tinh trong ống nghiệm tại Bệnh viện Sản-Nhi Hưng Yên. Hồ sơ được duyệt làm IVF/ICSI phác đồ ngắn - antagonist.

Sau quá trình thực hiện các biện pháp kỹ thuật an toàn, chị Bùi Thị Hương đã mang thai, đến ngày 9/6, sản phụ xuất hiện chuyển dạ khi thai 37 tuần, được chỉ định mổ lấy thai là một bé trai nặng 2,7kg.

Bé trai được đặt tên là Nguyễn Hồng Đăng. Hiện tại sức khỏe cả hai mẹ con ổn định.

Hưng Yên lần đầu tiên có em bé chào đời bằng thụ tinh trong ống nghiệm - Ảnh 1.

Đội ngũ y bác sĩ bệnh viện Sản-Nhi Hưng Yên cùng gia đình bé Hồng Đăng chụp ảnh kỷ niệm. (Ảnh: Đinh Tuấn/TTXVN)

Bệnh viện Sản-Nhi Hưng Yên là đơn vị đầu tiên và duy nhất của tỉnh Hưng Yên thực hiện kỹ thuật phương pháp IVF để điều trị hiếm muộn.

Đến thời điểm hiện tại, Bệnh viện đã thực hiện thành công hơn 20 ca thụ tinh theo phương pháp này.

Sau bé Nguyễn Hồng Đăng con của chị Bùi Thị Hương và anh Nguyễn Hồng Long, còn có 4 cháu bé khác cũng vừa ra đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm tại Bệnh viện Sản-Nhi Hưng Yên.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên chúc mừng thành quả đội ngũ y, bác sỹ, kỹ thuật viên Bệnh viện Sản-Nhi Hưng Yên đã đạt được. Sự kiện em bé đầu tiên chào đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm trở thành niềm tự hào của ngành y tế Hưng Yên.

Thứ trưởng Bộ Y tế yêu cầu thời gian tới Bệnh viện Sản-Nhi nói riêng và ngành Y tế Hưng Yên nói chung cần cố gắng, nỗ lực hơn nữa trong việc điều trị hiếm muộn bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm nhằm trao hy vọng cho những cặp vợ chồng hiếm muộn trên địa bàn tỉnh và các tỉnh, thành phố lân cận; thường xuyên tạo điều kiện để các y, bác sỹ, kỹ thuật viên được đi đào tạo, lĩnh hội kiến thức, công nghệ mới trong điều trị vô sinh hiếm muộn.

Mặt khác, Bệnh viện Sản-Nhi Hưng Yên cần làm tốt công tác tuyên truyền để nhiều người dân biết đến việc điều trị hiếm muộn bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm tại Bệnh viện.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn