Hưng Yên: Tạm giữ hình sự đối tượng bán 3 cô gái vào quán karaoke để lấy 20 triệu

18:52 | 03/08/2023;
Quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định Luân đã giao dịch, bán 3 cô gái cho một chủ quán karaoke ở Vĩnh Phúc với số tiền 20 triệu đồng.

Ngày 3/8, thông tin từ Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, Công an huyện Văn Lâm vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Vi Hồng Luân (20 tuổi, thôn Mai Hiên, xã Vĩnh An, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang) về hành vi Mua bán người.

Trước đó, Công an huyện Văn Lâm phát hiện vụ việc mua bán nhân viên làm việc tại quán karaoke. Ngay sau khi nhận được báo cáo vụ việc, Đội cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy đã tập trung xác minh làm rõ.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Văn Lâm xác định: Luân và Lường Văn Dũng, (17 tuổi, trú tại xã Tân Lập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) được thuê để quản lý nhân viên nữ phục vụ rót bia, bấm bài hát cho một số quán Karaoke. 

Luân và Dũng thường lên mạng xã hội facebook để đăng bài tuyển nhân viên. Vào khoảng đầu tháng 7/2023, thấy bài đăng tuyển nhân viên của Dũng, Lê Thị Y., (18 tuổi, trú tại huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An) đã liên hệ với Dũng trao đổi và đồng ý đi làm cho Dũng.

Sau đó, Y. rủ thêm Ven Thị G. (17 tuổi) và Ven Thị M. (18 tuổi) là hai chị em ruột trú tại huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An đi làm cùng. 

Khoảng 15 giờ ngày 16/7/2023, Dũng đón Y, G, M, về phòng trọ thuộc khu A tập thể Địa chất, xã Tân Quang, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên. 

Đến khoảng 20 giờ tối cùng ngày, Dũng đi dự sinh nhật bạn, Luân quản lý Y, G, M ở khu nhà trọ. Sau đó, Luân bảo với Y, G, M là các em không làm ở đây mà sẽ đi làm ở chỗ khác thì cả 3 đều không đồng ý, Luân đã quản lý hết điện thoại của 3 người, không cho liên lạc ra ngoài.

Luân đăng bài lên facebook là có 3 nhân viên nợ chủ số tiền 20 triệu, ai có nhu cầu tuyển nhân viên thì liên hệ với số điện thoại của Luân. Sau khi có người hỏi về 3 nhân viên nữ, Luân đã giao dịch, bán 3 cô gái cho một chủ quán karaoke ở Vĩnh Phúc với số tiền 20 triệu đồng, Luân bắt các cô gái nói dối là đang nợ Luân 20 triệu đồng.

Quá trình điều tra, xác minh vụ việc, cơ quan điều tra đã tập hợp đầy đủ tài liệu, chứng cứ để xử lý hành vi vi phạm của Luân, đồng thời xác định được nơi Y, G, M đang làm việc để đưa các cô gái về với gia đình.

Hiện cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Văn Lâm đang củng cố hồ sơ để xử lý Luân theo quy định của pháp luật, cùng với đó, tiếp tục đấu tranh, mở rộng vụ việc để làm rõ các đối tượng có liên quan.


Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn