Các món salad giảm cân từ rau củ có vị thanh mát, đậm vị là một trong những món ăn lý tưởng cho cả nhà vào ngày hè. Không chỉ dễ ăn, nhiều vitamin, salad còn có thể giúp chị emgiảm cân an toàn, hiệu quả cao.
Thế nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến các món salad giảm cân để salad đem lại hiệu quả giảm cân trong gian ngắn nhất. Những món salad dưới đây sẽ giúp bạn:
Salad là món ăn có thành phần chính từ các loại rau sống, trái cây tươi, kết hợp với trứng và các loại ngũ cốc có sẵn. Nhờ vậy mà các món salad thường chứa rất ít calo nên có tác dụng giảm cân hiệu quả.
Bên cạnh đó, hàm lượng chất xơ cao có trong các nguyên liệu làm salad tạo cho bạn cảm giác no lâu. Cũng như hạn chế tình trạng nạp các loại thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ không tốt cho sức khỏe. Đồng thời hàm lượng vitamin và khoáng chất có trong các món salad rất lớn. Ngoài việc giúp chị em có được một vóc dáng như ý, salad rau củ còn giúp chị em có được một làn da tươi trẻ, sáng mịn.
Tuy món salad giảm cân này không quá cầu kỳ, thời gian thực hiện nhanh chóng. Chỉ trong vòng 15 phút là bạn đã có cho mình một bữa ăn ngon và hiệu quả giảm cân cao.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Các loại rau củ tươi theo sở thích của bạn.
- Sốt mayonnaise.
- Gia vị.
Cách thực hiện:
Để làm món salad giảm cân từ rau của luộc với sốt mayonnaise bạn cần thực hiện như sau.
- Rửa sạch, thái nhỏ các nguyên liệu đã chuẩn bị.
- Sau đó, luộc chín rau củ, vớt ra cho vào một tô. Đồng thời cho gia vị vừa miệng.
- Thêm sốt mayonnaise, sau đó trộn đều.
- Bày ra đĩa, trang trí cho đẹp và thưởng thức.
Salad rau chân vịt trộn dầu giấm là một trong những món ăn không thể thiếu trong thực đơn giảm cân hàng ngày của chị em. Với vị chua thanh của giấm, chất xơ từ rau xà lách, nên ngay cả khi sử dụng thường xuyên cũng không tạo ra cảm giác ngán.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Rau xà lách.
- Dưa chuột.
- Cà chua bi.
- Hành tây.
- Giấm.
- Dầu vừng.
- Gia vị.
Cách thực hiện làm món salad trộn dầu giấm giảm cân
- Đầu tiên, rửa sạch rau xà lách, dưa chuột. Sau đó cắt làm đôi cà chua và thái mỏng thành lát như dưa chuột.
- Công thức làm nước sốt: Sử dụng 3 thìa dấm, 2 thìa dầu vừng, 2 thìa đường, nêm muối, hạt tiêu theo sở thích của bạn.
- Sau đó cho sốt và tất cả các loại rau củ đã sơ chế ở trên vào tô. Trộn đều để ngấm gia vị trong khoảng 3 phút.
- Xếp lên đĩa và thưởng thức.
Với món salad rau trộn mọi người thường sử dụng rau mầm bởi nó mang lại hiệu quả cao trong một khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên, nếu không có rau mầm hoặc bạn không thích sử dụng loại rau này, bạn vẫn có thể sử dụng các loại rau khác theo ý thích như rau xà lách nhằm kích thích cảm giác ăn ngon miệng.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Rau mầm hoặc rau xà lách.
- Cà chua bi.
- Dầu Olive.
- Giấm.
- Tỏi băm.
- Gia vị cần thiết.
Cách thực hiện
- Rau mầm và cà chua rửa sạch, bỏ cuống. Sau đó để ráo nước.
- Cà chua đem thái đôi, phi vàng tỏi băm.
- Pha hỗn hợp giấm đường bằng cách: 1 muỗng đường, 1 thìa cafe hạt tiêu bắp.
- Cho tất cả các hỗn hợp trên vào một âu to. Sau đó rưới nước sốt và trộn đều lên.
- Dọn lên đĩa, trang trí và thưởng thức.
Một đĩa salad không béo không những dễ ăn, mà còn phải thật bắt mắt với những màu sắc tự nhiên từ rau, củ, quả. Bên cạnh đó, hàm lượng folate cao có trong thịt cá ngừ sẽ giúp việc giảm cân của bạn được hiệu quả nhanh hơn.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Đậu cô ve Nhật.
- Rau xà lách.
- Cá ngừ đóng hộp.
- Khoai tây.
- Bắp cải tím.
- Cà chua.
- Trứng.
- Sốt mayonnaise.
- Gia vị cần thiết.
Cách làm món salad không béo cực đơn giản tại nhà
- Sơ chế các nguyên liệu: Đậu cô ve cắt khúc nhỏ, chần qua với nước sôi, khoai rửa sạch luộc nguyên vỏ. Trứng luộc chín bóc vỏ rồi cắt làm tư, bắp cải thái sợi.
- Làm nước sốt: Cho ⅓ hộp cá ngừ, 2 muỗng sốt mayonnaise, 1 muỗng đường, 1 thìa dấm, 1 thìa hạt nêm và 50 ml nước lọc. Sau đó cho vào máy say thật kỹ và nhuyễn.
- Cho sốt và rau trộn đều với nước sốt vừa làm.
- Xếp ra đĩa, trang trí trứng gà, cà chua lên trên cùng.
Trong thành phần của tôm có chứa rất nhiều protein, muối khoáng. Nên nó có thể cung cấp cho bạn đầy đủ hàm lượng cần thiết và không cảm thấy mệt mỏi. Khi áp dụng chúng vào thực đơn ăn kiêng, giảm cân hàng ngày. Hơn nữa chất béo tự nhiên có trong bơ có tác dụng loại bỏ cholesterol máu, ổn định cân nặng, thu gọn vóc dáng cho chị em rất tốt.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Xà lách.
- Bơ.
- Tôm tươi bóc vỏ.
- Dầu oliu.
- Chanh.
- Mật ong.
- Gia vị kèm theo.
Cách thực hiện
- Đầu tiên cần rửa sạch tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị trên, bơ bóc vỏ, thái thành miếng vừa ăn.
- Sau đó, mang tôm đi hấp và cắt làm đôi.
- Pha chế nước sốt: 2 thìa mật ong, 2 thìa nước chanh vắt, 1 thìa ớt băm, 3 thìa dầu oliu.
- Trộn bơ, xà lách với tôm thật đều cùng nước giấm và giữ nguyên 10 phút cho ngấm.
- Xếp lên đĩa, trang trí và thưởng thức salad giảm cân.
Trên đây là các món salad giảm cân được nhiều chị em yêu thích nhất hiện nay. Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp chị em tự thực hiện những món salad giảm cân ngay tại nhà một cách đơn giản. Từ đó có được vóc dáng, làn da tươi trẻ và mịn màng như mình mong muốn.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn