Tết Nguyên đán này hãy chiêu đãi cả gia đình món tôm lồng đèn thơm ngon và may mắn này nhé. Thực chất món này được làm từ tôm luộc và một vài nguyên liệu quen thuộc trong góc bếp của chị em, nhưng cách bài trí lại rất nịnh mắt.
Thịt tôm mềm ngọt, không hề tanh cùng với phần khoai tây nghiền thơm ngậy. Những ngày Tết, khách đến nhà chơi, chị em hoàn toàn có thể trổ tài làm món tôm lồng đèn để cả nhà có thể thưởng thức.
Tôm tươi 21 con (mỗi lồng đèn được xếp từ 7 con tôm, nếu bạn muốn làm nhiều đèn lồng hơn thì có thể tăng số lượng tôm)
Ngô ngọt 20g, đậu Hà Lan 30g, cà rốt 1 củ, rong biển lá kim, hành lá, gừng, khoai tây
Nếu không có tôm tươi sẵn, bạn có thể dùng tôm đông lạnh bán ngoài siêu thị đã đóng gói rất tiện lợi.
Ngoài khoai tây, bạn có thể dùng khoai lang, khoai môn hoặc khoai mỡ, điều này phụ thuộc vào sự sáng tạo của bạn. Khoai gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ sau đó hấp chín. Để nguội, sau đó tán nhuyễn phần củ này.
Tôm tươi bóc vỏ bỏ đầu, rút chỉ đen. Đun sôi nồi nước, cho ngô và đậu vào làm chín, vớt ra. Thêm hành lá, gừng thái lát vào cùng 1 thìa rượu nấu ăn, đổ tôm vào chần chín, vớt ra để ráo.
Cho đậu Hà Lan, xíu muối và hạt tiêu vào phần khoai đã nghiền chín. Múc một phần bột lên đĩa, xếp 7 con tôm ôm lấy phần bột này. Cà rốt thái chỉ mỏng và khắc phần đui đèn, xếp chồng lên trên.
Dùng kéo cắt tấm rong biển thành dải mỏng, xếp lên đĩa theo hình cành cây, sau đó dùng hạt ngô tạo thành bông hoa. Đổ một lượng nước thích hợp vào nồi đun sôi, cho nước tương nhạt vào khuấy đều, thêm ít bột năng vào để trở thành nước sốt loãng, rưới lên tôm đèn lồng đã xếp là xong.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn