Nếu đang sở hữu một chiếc nồi chiên không dầu hoặc lò nướng, chị em nhất định nên thử làm món bánh thanh long custard mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này. Thao tác đơn giản mà thành phẩm ngon xuất sắc, không chê vào đâu được.
1. Thanh long đỏ: 1 quả
2. Bột: 50gr bột bắp, 300gr bột mì đa dụng, 5gr bột nở hoặc bột baking soda
3. Lòng đỏ trứng gà: 3 cái
4. Lòng đỏ trứng muối: 3 cái
5. Sữa: 50ml sữa đặc, 250ml sữa tươi không đường
6. Gelatin: 3 lá
7. Gia vị: 150gr đường, 25gr bơ lạt
Đầu tiên, bạn lột vỏ 1 quả thanh long rồi cho vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Sau đó, bạn cho vào bát: Phần thanh long vừa xay, 300gr bột mì, 5gr men nở hoặc bột baking soda, 10gr bơ lạt, 100gr đường rồi trộn đều cho nguyên liệu kết dính.
Bạn nhào và trộn cho đến khi thu được khối bột mịn, có độ kết dính. Bạn ủ bột khoảng 30 phút rồi chia bột thành từng khối nhỏ.
Bạn ngâm 3 lá gelatin với khoảng 15-20ml nước ấm (khoảng 60 độ) trong 10-15 phút để gelatin tan hoàn toàn. Tiếp theo, bạn cho vào nồi 250ml sữa tươi không đường, 50ml sữa đặc, 15gr bơ lạt, 3 lòng đỏ trứng gà, nước gelatin, 50gr đường, 50gr bột bắp rây mịn, 3 lòng đỏ trứng muối tán nhuyễn. Khuấy đều hỗn hợp trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp mịn mượt và sệt đặc thì tắt bếp.
Bạn cán dẹt từng phần bột vỏ bánh rồi cho nhân custard vào. Khéo léo nặn bánh thành hình tròn.
Bạn làm nóng nồi chiên hoặc lò nướng ở mức nhiệt 200 độ trong 3-5 phút. Sau đó, cho bánh vào và nướng ở mức nhiệt 180 độ trong 20 phút. Vậy là xong!
Món bánh thanh long custard này chỉ tốn thời gian ở khâu ủ bột chứ thao tác thì chẳng hề lâu hay tốn sức chút nào. Vỏ bánh giòn nhẹ, thơm mùi thanh long kết hợp với phần nhân custard trứng chảy nên hương vị hài hòa vô cùng. Chị em nhớ thử nha!
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn