Kareena Kapoor: Ngôi sao Bollywood tích cực đấu tranh cho nữ quyền

07:00 | 21/09/2022;
Kareena Kapoor Khan sinh ngày 21/9/1980, là một nữ diễn viên người Ấn Độ. Cô nổi tiếng nhờ sự xuất hiện trong nhiều bộ phim kinh điển của xứ sở Sông Hằng như “Omkara” hay “3 chàng ngốc”. Cô làm việc với UNICEF từ năm 2014 nhằm ủng hộ việc giáo dục trẻ em gái và tăng cường chất lượng giáo dục ở Ấn Độ.

Kareena sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống làm điện ảnh. Cụ cố của cô là nhà làm phim Prithviraj Kapoor - một trong số những người có công sáng lập điện ảnh Ấn Độ. Không chỉ bố mẹ và chị ruột, 2 ông cùng 1 người chú và 1 người anh họ của cô cũng đều là diễn viên có tiếng của Bollywood. Việc được tiếp xúc với phim ảnh và diễn xuất từ sớm đã thúc đẩy cô trở thành một diễn viên. Theo lời Kareena, cái tên của cô được lấy từ tên của nữ chính trong tiểu thuyết "Anna Karenina" mà mẹ cô đã đọc khi mang thai cô.

Kareena Kapoor: Ngôi sao Bollywood tích cực đấu tranh cho nữ quyền - Ảnh 1.

Kareena Kapoor (bìa trái) làm việc với UNICEF từ năm 2014 nhằm ủng hộ việc giáo dục trẻ em gái và tăng cường chất lượng giáo dục ở Ấn Độ

Bộ phim đầu tiên của Kareena là "Refugee" (tạm dịch: Người tị nạn) ra mắt năm 2000. Sau thành công của bộ phim đó, cô tiếp tục tham gia nhiều phim nổi tiếng khác. Tuy nhiên, các vai diễn của cô dần bị chỉ trích là lặp đi lặp lại và nhàm chán. Đến năm 2004, vai diễn trong phim "Chameli" và "Omkara" đã đưa hình ảnh của cô thoát khỏi khuôn mẫu trước đó. Kareena đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá trong sự nghiệp của mình và hiện tại cô là một trong các diễn viên có thu nhập cao nhất Bollywood.

Kareena Kapoor: Ngôi sao Bollywood tích cực đấu tranh cho nữ quyền - Ảnh 2.

Kareena và bạn diễn trong phim “3 chàng ngốc”

Kareena gặp nam diễn viên Saif Ali Khan lần đầu trên phim trường vào năm 2003. Sau đó 2 người nảy sinh tình cảm và kết hôn vào năm 2012, họ có với nhau 2 người con. Trái ngược với chồng, cô hoạt động rất tích cực trên các trang mạng xã hội và thường xuyên đấu tranh cho nữ quyền cũng như giáo dục cho trẻ em gái. Cô còn viết sách và sở hữu một hãng thời trang ở Ấn Độ.

Kareena Kapoor: Ngôi sao Bollywood tích cực đấu tranh cho nữ quyền - Ảnh 3.

Kareena bên chồng và các con

"Cuộc đời chứa đầy niềm vui và nước mắt; hãy mạnh mẽ và có niềm tin", Kareena Kapoor.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn