"Kẻ ăn hồn" - phim điện ảnh Việt được phát hành song song với tiểu thuyết cùng tên

11:20 | 14/11/2023;
"Kẻ ăn hồn" là phim điện ảnh chuyển thể từ tiểu thuyết gốc cùng tên của nhà văn Thảo Trang, tiểu thuyết được phát hành online, song song với bộ phim.

Trong khi bộ phim cổ trang kinh dị Tết ở làng Địa Ngục đang thu hút người xem thì bộ đôi đạo diễn Trần Hữu Tấn và nhà sản xuất Hoàng Quân tiếp tục công bố những khung hình, teaser trailer, poster đầu tiên của dự án điện ảnh Kẻ ăn hồn.

Đạo diễn Trần Hữu Tấn cho biết, bộ phim sẽ mang đến những trải nghiệm văn hóa linh dị. Câu chuyện ở Kẻ ăn hồn được chọn kể theo thể loại kinh dị kỳ ảo với hàng loạt cái chết bí ẩn ở một ngôi làng bí ẩn, nơi có kẻ đang âm thầm luyện loại ma thuật cổ xưa.

Kẻ ăn hồn còn là hành trình truy tìm nguồn gốc rượu sọ người - một loại cổ thuật dân gian được đồn đại đã từng xuất hiện ở chính ngôi làng Địa Ngục thuở sơ khai.

"Kẻ ăn hồn" - phim điện ảnh Việt được phát hành song song với tiểu thuyết cùng tên- Ảnh 1.

Cảnh đám cưới chuột kỳ bí trong phim "Kẻ ăn hồn".

Kẻ ăn hồn là phim điện ảnh chuyển thể từ tiểu thuyết gốc cùng tên của nhà văn Thảo Trang, tiểu thuyết được phát hành online, song song với bộ phim. Ngoài hình ảnh đám cưới chuột, khán giả còn được chiêu đãi thị giác những hình tượng đậm văn hoá Việt là bầy rối nước quen thuộc, thuỷ đình, bài vè,...

Bên cạnh đó, những chi tiết vốn là biểu tượng được yêu thích trong series Tết ở làng Địa Ngục như bà Vạn lái đò chở vong hồn, mồ hôi máu, đom đóm câu hồn sẽ lần lượt xuất hiện trên màn ảnh rộng với trải nghiệm điện ảnh.

Tác giả Thảo Trang chia sẻ: "Khi chuyển thể Tết ở làng Địa Ngục, tôi và đạo diễn Trần Hữu Tấn đã có dịp đi thật sâu và thật kỹ vào thế giới của làng Địa Ngục và ở đó, tôi thấy có một vùng trời rộng lớn các ý tưởng và câu chuyện chưa được khai phá. Chính vì vậy, mà Kẻ ăn hồn được ra đời. Tôi kỳ vọng khán giả sẽ hài lòng với tác phẩm mới của chúng tôi".

"Kẻ ăn hồn" - phim điện ảnh Việt được phát hành song song với tiểu thuyết cùng tên- Ảnh 2.

Phim được đầu tư kỹ lưỡng về bối cảnh

"Kẻ ăn hồn" - phim điện ảnh Việt được phát hành song song với tiểu thuyết cùng tên- Ảnh 3.

Phục trang với sự cố vấn sử học của Họa sĩ Phan Thanh Nam.

Phim được đầu tư công phu từ bối cảnh, phục trang đến hóa trang và bấm máy ngay sau Tết ở làng Địa Ngục, cũng vẫn là bối cảnh làng Sảo Há (Hà Giang) được thiết kế độc lập, riêng biệt cho bản điện ảnh với không khí ma mị, mờ ảo, tuyệt đẹp của vùng núi rừng Đông Bắc.

Trong suốt quá trình tiền kỳ, đội ngũ luôn kết hợp tham vấn ý kiến từ cố vấn sử học Phan Thanh Nam (Họa sĩ Ấm Chè) để mang lại hồn Việt nhiều nhất trong khả năng cho phép.

Diễn viên trong phim cũng đến từ nhiều thế hệ của hai miền Nam Bắc như: diễn viên Hoàng Hà, Võ Điền Gia Huy, Huỳnh Thanh Trực, NSƯT Chiều Xuân, Nghệ sĩ Viết Liên, NSND Ngọc Thư, Nguyễn Hữu Tiến, Nguyễn Phước Lộc, Nghinh Lộc, Lý Hồng Ân, Vũ Đức Ngọc.

Phim dự kiến khởi chiếu từ ngày 8/12/2023.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn