Kẻ bạo hành vợ mang thai ở Hải Dương bị tuyên 2 tội danh với gần 10 năm tù

19:11 | 21/08/2023;
Vụ người chồng bạo hành người vợ mang thai một cách dã man gây chấn động dư luận cách đây gần 3 tháng vừa được TAND huyện Kim Thành (Hải Dương) đưa ra xét xử. Tòa án đã tuyên 2 tội danh với gần 10 năm tù đối với bị cáo Trần Văn Luân.

Ngày 21/8, TAND huyện Kim Thành (tỉnh Hải Dương) mở phiên toà sơ thẩm xét xử bị cáo Trần Văn Luân (SN 1986, trú xã Kim Xuyên, huyện Kim Thành) về tội "Cố ý gây thương tích" và "Ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con, cháu hoặc người có công nuôi dưỡng mình".

Tại phiên tòa, bị cáo Luân không thừa nhận một phần hành vi phạm tội. Luân khai ngoài 2 lần đánh chị G. vào ngày 1/5 và 10/5/2023 thì trước đó chỉ đánh vợ 2 lần.

Sau khi nghị án, căn cứ vào toàn bộ hồ sơ vụ án, các tình tiết liên quan cũng như diễn biến tại phiên tòa, HĐXX sơ thẩm TAND huyện Kim Thành đã quyết định tuyên phạt bị cáo Trần Văn Luân mức án 6 năm 3 tháng tù về tội "Cố ý gây thương tích" và 3 năm 3 tháng tù tội "Hành hạ vợ", tổng hợp hình phạt chung cho cả hai tội danh bị cáo này phải chấp hành án phạt là 9 năm 6 tháng tù.

Theo cáo trạng, ngày 23/4/2021, Luân đăng ký kết hôn với chị B.T.T.G (SN 1987, quê ở xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang).

Trong quá trình chung sống, Luân và chị G. xảy ra mâu thuẫn về kinh tế. Từ đầu năm 2022 đến trước ngày 1/5/2023, Luân đã nhiều lần dùng tay, dây cắm nồi cơm điện, dây thắt lưng, lược bằng nhựa, thanh gỗ đầu giường, trụ nắm cầu thang đánh chị G. Có lần Luân dùng nước nóng trong phích hất vào người chị G.

Khi đánh chị G. Luân thường trói chân, tay và dùng giẻ nhét vào miệng để chị không thể phản kháng, kêu cứu được. Do thường xuyên bị Luân đánh nên chị G. không nhớ mình bị đánh bao nhiêu lần.

Trong các ngày 1/5 và 10/5/2023, khi đó chị G. đang mang thai khoảng 7 tháng, Luân đã đánh chị G. gây nên 61 vết bỏng da vùng mặt, ngực, lưng, tay... gây tổn thương cơ thể 48%.

Sau đó, chị G. van xin nên Luân dừng lại không đánh nữa. Chị G. nói với Luân để chị vào miền Nam tìm bạn bè vay tiền. Luân đồng ý và đi vay số tiền 2 triệu đồng của mẹ đẻ Luân rồi chuyển cho chị G. đặt vé máy bay để 2 người vào TP. Hồ Chí Minh.

Ngày 11/5/2023, khi vào đến TP. Hồ Chí Minh, chị G. không vay được tiền nên Luân bảo chị mua vé máy bay về nhà. Lợi dụng lúc Luân không để ý, chị G. đã đi xe ôm bỏ trốn về nhà bố mẹ đẻ ở tỉnh Kiên Giang. Đến ngày 21/5/2023, chị G. quay lại tỉnh Hải Dương để tố giác hành vi phạm tội của Luân.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn