Khám phá 5 nhà hàng đắt đỏ nhất thế giới

16:31 | 25/09/2022;
Bạn phải bỏ ra hàng trăm, hàng nghìn USD để trở thành "thượng đế" tại các nhà hàng này.

Sublimotion (Ibiza, Tây Ban Nha)

Sublimotion là nhà hàng đắt đỏ nhất thế giới với mức giá cho mỗi bữa ăn lên đến 2,380 USD/người. Nhà hàng chỉ mở cửa vài tháng trong năm vào mùa hè Tây Ban Nha, từ ngày 1/6 đến ngày 30/9 và được điều hành bởi đầu bếp Paco Roncero.

Khám phá 5 nhà hàng đắt đỏ nhất thế giới  - Ảnh 1.

Ảnh: Forbes.

Bạn sẽ có một trải nghiệm ăn uống và giải trí ở cấp độ hoàn toàn mới khi đến nhà hàng này. Tại đây, thực khách sẽ được phục vụ bởi đội ngũ 25 đầu bếp. Họ sẽ trình bày lần lượt thực đơn nếm thử 20 món trong vòng 3 giờ. Trong khi thưởng thức món ăn, bạn sẽ được trải nghiệm các màn trình diễn ánh sáng laser, công nghệ thực tế ảo và ánh xạ chiếu, đem lại những trải nghiệm mới mẻ.

Mục đích của nhà hàng là mang đến trải nghiệm giải trí, ẩm thức tốt nhất trên thế giới. Và năm 2014, Sublimotion đã được trao giải thưởng Dịch vụ ăn uống sáng tạo nhất năm (Best Innovation Food And Beverage Award).

Per Se (New York, Mỹ)

Nhà hàng đắt thứ hai trên thế giới là Per Se, tọa lạc ở New York, Hoa Kỳ. Đi vào hoạt động năm 2004, Per Se là nhà hàng ba sao Michelin thứ hai của Thomas Kellers. Nhà hàng này chủ yếu được biết đến với các món ăn có hương vị và cách trình bày đặc biệt tinh tế.

Khám phá 5 nhà hàng đắt đỏ nhất thế giới  - Ảnh 2.

Ảnh: EATER NY.

Nhà hàng phục vụ tổng cộng 3 lựa chọn thực đơn nếm thử, trong đó có một lựa chọn ăn chay và thực đơn 9 món tập trung chủ yếu vào ẩm thực Pháp và Mỹ, là lựa chọn phổ biến nhất của thực khách.

Nhà hàng có 19 bàn, với tầm nhìn ra Vòng tròn Columbus và Công viên Trung tâm. Ngoài ra, nếu là người yêu thích rượu vang, bạn sẽ rất thích thú khi biết nhà hàng đắt đỏ này có bộ sưu tập rượu vang từng đoạt giải thưởng, với hơn 2.000 chai để bạn lựa chọn. Mức giá cho mỗi bữa ăn lên đến 680 USD/người.

Ultraviolet (Thượng Hải, Trung Quốc)

Là một trong những nhà hàng sang trọng và đắt tiền nhất thế giới, Ultraviolet có giá từ 570USD – 900USD / người, chưa bao gồm đồ uống và thuế. Nhà hàng chỉ có một bàn chứa tối đa mười người.

Khám phá 5 nhà hàng đắt đỏ nhất thế giới  - Ảnh 3.

Ảnh: Scott Wright, Limelight Studio

Với 900USD, bạn có thể thưởng thức món ăn cao cấp trong tasting menu 10-20 món. Nhà hàng mong muốn cung cấp cho thực khách trải nghiệm toàn diện, không chỉ về món ăn mà còn cố gắng thu hút mọi giác quan như sử dụng các hiệu ứng hình ảnh, âm thanh.

Guy Savoy (Paris, Pháp)

Đầu bếp Guy Savoy có hai nhà hàng mang tên mình, Las Vegas (Mỹ) và Paris (Pháp). Mặc dù cả hai nhà hàng đều đã đạt được nhiều sao Michelin, nhà hàng ở Pháp được coi là nhà hàng chủ đạo.

Khám phá 5 nhà hàng đắt đỏ nhất thế giới  - Ảnh 4.

Ảnh: Courtesy Guy Savoy.

Nhà hàng cung cấp thực đơn nếm thử có 13 món, gồm vịt tẩm ướp, tôm hùm, cá john dory, chim bồ câu nướng, sò huyết, cá tu hài, trứng cá muối và nấm thông áp chảo. Mức giá cho một bữa ăn của nhà hàng này rơi vào khoảng 385-626 USD/người.

Guy Savoy là người đào tạo siêu đầu bếp Gordon Ramsey và có 4 nhà hàng thành công khác ở Pháp.

Nhà hàng De L'Hôtel De Ville (Crissier, Thụy Sĩ)

Đây là một trong những nhà hàng tốt nhất trên thế giới dựa trên chất lượng đặc biệt của đồ ăn và trải nghiệm ăn uống. Thực khách sẽ được trải nghiệm bữa ăn với 11 món nếm thử. Ngoài ra, bạn có thể chọn một chai rượu vang từ danh sách rượu vang gồm 40 chai của họ.

Khám phá 5 nhà hàng đắt đỏ nhất thế giới  - Ảnh 5.

Ảnh: Theoamoureux.

Nhà hàng De L'Hôtel De Ville đạt 3 sao Michelin và nhà bếp do đầu bếp nổi tiếng Frank Giovani phụ trách với mục đích mang đến cho du khách trải nghiệm ăn uống tuyệt vời. Restaurant De L'Hôtel De Ville được La Liste bình chọn là một trong những 'Nhà hàng hàng đầu của năm 2019'.

Theo: Wealthy Gorilla

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn