Khánh thành 2 cây cầu, giúp hơn 7.000 học sinh, giáo viên và người dân Lai Châu đi lại an toàn

17:30 | 04/01/2024;
Ngày 4/1/2023, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam khánh thành cây cầu thứ 7 và thứ 8 thuộc dự án "Xây cầu đến lớp" cho trẻ em thuộc địa bàn khó khăn tỉnh Lai Châu.

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) và Grab Việt Nam vừa chính thức khánh thành và đưa vào sử dụng 2 công trình ngầm tràn điểm Huổi Lạng, thuộc bản Huổi Pết, xã Nậm Hàng và cầu liên hợp đập tràn tại bản Nậm Ô, xã Nậm Ban, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu.

2 cây cầu mới tại Lai Châu sẽ giúp hơn 7.000 em học sinh, giáo viên và người dân đi lại an toàn, thuận lợi, đồng thời góp phần phát triển kinh tế địa phương.

Nậm Ban và Nậm Hàng là 2 xã thuộc diện đặc biệt khó khăn của huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu. Địa hình bị chia cắt mạnh bởi các hệ thống khe suối, giao thông đi lại khó khăn, nhất là mùa mưa lũ. Hơn 1.200 học sinh, trẻ em và thầy cô giáo tại các điểm trường hàng ngày phải đi qua khu vực nguy hiểm không đảm bảo khả năng thoát nước, thường xảy ra hiện tượng sạt lở, đứt gãy vào mùa mưa lũ.

Khánh thành 2 cây cầu, giúp hơn 7.000 học sinh, giáo viên và người dân Lai Châu đi lại an toàn- Ảnh 1.

2 cây cầu mới tại Lai Châu sẽ giúp hơn 7.000 em học sinh, giáo viên và người dân đi lại an toàn, thuận lợi.

Bà Nguyễn Thị Hiền, Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, cho biết: "2 cây cầu này không chỉ giúp cho trẻ em đi học được an toàn hơn, tránh được các nguy cơ đuối nước, mà còn đặc biệt hỗ trợ cho bà con nơi đây giao thương được tốt hơn, và chắc chắn điều kiện lao động, sản xuất hiệu quả hơn. Hy vọng cây cầu sau khi được đưa vào sử dụng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của chính quyền địa phương, đảm bảo việc sử dụng cây cầu đúng mục đích, đúng tải trọng, và đặc biệt là kéo dài được tuổi thọ cây cầu để thêm nhiều người được hưởng lợi".

Chị Ngô Thị Thanh Tuyền, giáo viên trường Phổ thông Dân tộc Bán trú THCS xã Nậm Hàng, chia sẻ: Vào ngày mưa lũ, học sinh ở các bản phải đi qua suối này gần như là nghỉ hết. Hôm nay tôi rất vui vì cây cầu mới này sẽ giúp các em đến trường đầy đủ kể cả những ngày mưa gió. Nhà trường cũng duy trì được sĩ số học sinh đến lớp, đảm bảo công tác chuyên cần.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn