Khó chịu với cách hành xử “kém văn minh” của chồng

16:12 | 28/05/2022;
Cô cảm thấy thực sự mệt mỏi với cuộc hôn nhân này. Cô đã cố gắng nói chuyện, khuyên nhủ nhưng anh vẫn không thay đổi cách sống.

Nhìn bên ngoài, chồng cô là người đạt: Công việc tốt, có nhà cho thuê, xe ô tô sang. Không chỉ thế, anh còn hiền lành, không ngoại tình, vũ phu, rượu chè, cờ bạc… Tuy nhiên, người chồng "đáng mơ ước" ấy lại thường xuyên có những hành vi kém văn minh khiến cô cảm thấy khó chấp nhận.

Chồng cô như "bản sao" của bố mẹ anh. Bố mẹ chồng thường tự xông vào phòng của vợ chồng con trai mà không bao giờ cần gõ cửa. Ngay cả khi cô mới sinh con, bố mẹ chồng vẫn giữ nguyên thói quen đó. Thế nên, dù ở trong phòng riêng mà cô vẫn không dám mặc những trang phục thoải mái, không dám có những hành động thân mật với chồng. Lúc nào, cô cũng ở trong tâm thế phải cảnh giác bởi bố, mẹ chồng có thể xông vào phòng bất kể lúc nào.

Điều cô cảm thấy rất khó chịu là bố mẹ chồng thường xuyên lục lọi đồ của con dâu. Chỉ cần cô đi làm, đi ra khỏi nhà, bố mẹ chồng lại vào phòng vợ chồng cô để lục tung đồ của con dâu lên. Chưa hết, ông bà còn luôn có những hành vi kém văn minh, mất lịch sự khi sống ở cộng đồng. Ở chung cư nhưng ông bà thường xuyên nhổ nước bọt, vứt rác, ném tàn thuốc ra ngoài, qua cửa sổ. Đi vào phòng vệ sinh nhưng không đóng cửa, thay quần áo trong nhà như chỗ không người. Được nuôi dưỡng trong môi trường như thế, chồng cô cũng không khác bố mẹ mình là mấy.

Ở bên ngoài, anh thường xuyên nói trống không với bất kể ai. Anh cư xử rất kém khi có vấn đề gì, dù đó là việc rất nhỏ. Rất nhiều lần, cô cảm thấy mất mặt khi chồng cãi nhau với người khác vì những chuyện không đâu trong trung tâm thương mại, trong các cửa hàng.

Do không được dạy trở thành người lịch sự nên anh thường xuyên để vợ khệ nệ xách nặng, trong khi mình đi tay không. Anh thản nhiên ngồi xem tivi trong nhà, mặc kệ vợ loay hoay, xoay xở dắt xe vào nhà. Với việc gì cũng vậy, anh chẳng bao giờ có ý thức làm. Nếu cô có ý kiến, anh đành làm cho xong chứ không làm cho tốt. Anh cũng không bao giờ trả tiền khi đi cùng vợ con ra ngoài ăn sáng, đi dã ngoại, đi du lịch… Thậm chí, với những việc quan trọng như vợ, con đi bệnh viện, anh cũng nhất định không mang theo tiền, để mặc cô lo mọi thứ.

Cô cảm thấy thực sự mệt mỏi với cuộc hôn nhân này. Cô đã cố gắng nói chuyện, khuyên nhủ nhưng anh vẫn không thay đổi cách sống. Cô không biết làm thế nào để có thể tiếp tục sống cùng người chồng mà cô cảm thấy chẳng thể tôn trọng được nữa.


Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn