Khoảnh khắc nhà thờ đổ sập trong tích tắc khiến 70 người thương vong

15:06 | 02/10/2023;
Vụ tai nạn xảy ra vào ngày 01/10 đúng thời điểm nhà thờ tại miền bắc Mexico đang có nhiều người tập trung tham gia buổi lễ.

Ngày 01/10 vừa qua, Nhà thờ Santa Cruz ở thị trấn ven biển Ciudad Madero, bang Tamaulipas phía bắc Mexico đã gặp phải một vụ đổ sập kinh hoàng khiến cho ít nhất 10 người thiệt mạng, 60 người bị thương và 30 người khác bị mắc kẹt dưới đống đổ nát.

Theo như hình ảnh được camera an ninh ghi lại, chỉ vài phút trước trong nhà thờ hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, trong chốc lát, phần mái của nhà thờ đã bất ngờ đổ sập nhanh chóng với cảnh tượng một đám khói xám bay lên không trung và các bức tường gạch màu vàng đổ xuống.

Đoạn video ghi lại khoảnh khắc phần mái của nhà thờ đổ sập xuống (Nguồn: BNO News)

Cảnh sát bang Tamaulipas cho biết có khoảng 100 người đang ở trong nhà thờ để tham gia một buổi lễ quan trọng vào thời điểm xảy ra vụ việc. Tính đến thời điểm ngày 2/10, 10 người cũng đã được xác định thiệt mạng và ít nhất 30 người, trong đó có trẻ em, bị mắc kẹt bên dưới đống đổ nát của nhà thờ.

"Thật không may, 10 người được xác nhận đã thiệt mạng. Trong số này, 5 người là phụ nữ, 2 đàn ông và 3 trẻ em" - Americo Villarreal, thống đốc Tamaulipas, nói với các phóng viên tại hiện trường thảm họa.

Phần mái nhà thờ đổ sập nặng nề khiến nhiều người mắc kẹt bên trong

Những hình ảnh và video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy nhà thờ sau khi sập đã trở thành một đống đổ nát. Trong khi đó, nhiều người dân cũng tụ tập xung quanh, tuyệt vọng tìm kiếm những người bị mắc kẹt. Đội cứu hộ cũng được cho là đã yêu cầu những người có mặt tại hiện trường giữ im lặng để họ có thể nghe xem có ai bị mắc kẹt bên trong đang kêu cứu hay không.

Hiện tại, Lực lượng Vệ binh Quốc gia, cảnh sát tiểu bang và nhân viên Chữ Thập Đỏ đã có mặt tại hiện trường và tích cực triển khai công cuộc để hỗ trợ tìm kiếm và cứu nạn.

Hiện trường đổ nát tại nơi xảy ra tai nạn kinh hoàng

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn