Mới đây, nam ca sĩ Quang Lê gây bất ngờ khi khoe tài bếp núc của mình và còn chú thích là "Nấu ăn cho vợ". Dù fan không biết "vợ" anh là ai hay chỉ là lời trêu đùa. Giọng ca Sầu tím thiệp hồng còn làm thơ dí dỏm, qua đó thể hiện sự đảm đang của mình:
"Hôm nay là ngày của em/ Em đi chơi để ở nhà anh lo/ Từ rau luộc đến cá kho/ Nấu cơm chiên trứng, cái chi anh cũng tài/ Thịt kho thì có nước dừa/ Anh thêm trứng vịt cho vừa lòng em".
Quang Lê khoe món hải sản xào thập cẩm và nói "nấu cho vợ".
Dù không biết ai có diễm phúc được anh nấu ăn cho.
Qua hình ảnh mà Quang Lê chia sẻ, nhiều người đoán anh làm món hải sản xào thập cẩm. Sự khéo léo, đa tài của nam ca sĩ 41 tuổi nhận được nhiều lời khen ngợi. Người hâm mộ bình luận: "Đã hát hay lại còn nấu nướng đảm đang", "Trai Huế đã ra tay rồi thì khỏi chê vào đâu được", "Nhìn thì thấy ngon bằng mắt trước, không biết ăn thì thế nào"...
Một số người còn hóm hỉnh trêu nam ca sĩ nấu ăn ngon lại là đồ xào dầu mỡ nên có thân hình phát tướng như hiện tại cũng là điều dễ hiểu: "Ngon quá nên Quang Lê mới có thân hình thon gọn như vậy đó", "Anh nấu ăn ngon thế này thì thảo nào giọng hát của anh cũng ngọt ngào như những đĩa xào"...
Không chỉ món ăn, còn có một tâm điểm mà nhiều người để ý. Đó chính là chiếc chảo trên tay Quang Lê.
Tuy nhiên, bên cạnh món ăn của Quang Lê, người hâm mộ cũng để ý tới một chi tiết thú vị. Đó chính là chiếc chảo mà anh đang dùng, có phần méo mó và rất cũ kỹ.
Fan bình luận với nhiều ý kiến khác nhau: "Rất tuyệt nhưng nên thay cái chảo đi nha Lê", "Cái chảo kỷ niệm hả bạn? Khi nào không muốn giữ nữa thì gửi cho mình nhé", "Bác có quả chảo huyền thoại đấy", "Ca sĩ nổi tiếng như anh Quang Lê có cái chảo cổ vậy nhỉ", "Thấy cái chảo thuộc hàng hiếm", "Mình thấy cái chảo. Có vẻ không chuyên nghiệp", "Chăm quá Quang ơi. Cái Chảo thể hiện sự quan tâm đến bếp", "Chảo này thể hiện tính cách thôn quê, tôi duyệt"...
XEM VIDEO: Quang Lê khoe bữa ăn nấu mất 3 tiếng.
Trước đây, Quang Lê cũng từng khoe tài nấu ăn của mình, thậm chí một bữa 3 giờ chiều anh mới nấu ăn xong. Sáng thức dậy, thấy đói bụng nên anh đi chợ rồi về thực hiện mất 3 tiếng, anh không ngờ mình lại mất nhiều thời gian như vậy cho món ăn.
Nam ca sĩ còn "cam kết danh dự không có mướn ai nấu". Anh còn tự hào: "Quý vị biết là Quang Lê nấu ăn giỏi mà, đúng không? Quý vị không tin thì hôm nào Quang Lê sẽ nấu trong bếp cho mọi người thấy luôn." Khi đó, anh đã khoe các món gồm: Cá basa kho cầu kỳ, món chao anh làm theo "bí kíp" của bà ngoại, đậu bắp, bò xào.
Những món ăn do nam ca sĩ tự tay thực hiện.
Một lần khác, nam ca sĩ làm mì Hàn Quốc kim chi trông vô cùng hấp dẫn, đầy màu sắc. Trong đó có cả ức gà, đậu hũ cùng nhiều thành phần hấp dẫn. Vừa khoe thành phẩm của mình, Quang Lê còn liên miệng khen ngon làm fan cũng phải thèm theo.
XEM VIDEO: Quang Lê nấu mì Hàn Quốc kim chi.
Nam ca sĩ từng nói: "Câu cửa miệng của Quang Lê là phải có đồ ăn mới vực được đạo, mà âm nhạc thì cũng là đạo, nên phải ăn". Trên sóng truyền hình, anh cũng từng thể hiện tài nấu ăn cho các học trò với bữa tiệc mặn. Anh được khen là nấu rất ngon.
Một cảnh trong chương trình Thần tượng Bolero khi Quang Lê nấu nướng, các học trò nữ vây quanh thầy.
Như Quang Lê chia sẻ, kho cá basa không hề đơn giản khi kho làm sao để cá ngon mà không nát. Có rất nhiều cách kho cá basa như cá basa kho hành ớt, cá basa kho riềng... Bạn có thể học hỏi theo công thức sau đây: Cá basa kho hành ớt Nguyên liệu: - 800g cá ba sa - 7-8 cọng đầu hành - 1 trái ớt - Gia vị Cách làm: Bước 1: Cá rửa sạch, để ráo. Hành ớt giã dập (hơi to). Bước 2: Ướp cá với hành ớt đập dập, 4 muỗng canh đường vàng, 2 muỗng nước mắm, ½ muỗng muối, 1 muỗng cafe nước màu, đảo đều, để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị và ra nước. Bước 3: Đun sôi cá trên lửa vừa cho cá chín, trở cá cho chín 2 mặt cá . Bước 4: Thêm nước vào sâm sấp cá, đun sôi trở lại thì nhỏ lửa đến khi nước cạn vừa ý. Dọn cá ba sa kho với cơm trắng, rau luộc hoặc xoài bằm. Nếu nhà có trẻ nhỏ, khi kho cá có thể không thêm ớt mà cá vẫn không tanh đâu. Ai thích cay thì cho thêm vài khoanh ớt nhé. Món cá basa kho hành ớt. Cá basa kho riềng: Nguyên liệu: - Cá basa: 500 gr - Riềng: 1 củ nhỏ - Gừng: 1 mẩu nhỏ - Hành, tỏi, hạt tiêu, mắm, đường, hạt nêm, gia vị. Thực hiện: Bước 1: Cá basa cắt khúc rửa sạch, đem ướp với 1 chút hạt tiêu, 2 thìa canh nước mắm, chút hạt nêm, gia vị và một ít hành, tỏi, gừng băm nhỏ (để ướp càng lâu cá thật ngấm gia vị thì càng ngon). Bước 2: Riềng rửa sạch, thái lát. Gừng, tỏi, hành bóc bỏ vỏ, một ít thái lát, một ít đem băm nhỏ. Bước 3: Xếp riềng, hành, gừng, tỏi thái lát xuống đáy nồi. Xếp tiếp đến cá và đổ luôn nước ướp cá vào nồi. Bác nồi lên bếp đun cho khô nước (nếu thích có thể cho thêm thịt ba chỉ vào kho cùng. Vì cá basa vốn thịt cá rất béo nên mình không kho cùng thịt). Bước 4: Trong lúc đun khô nước ướp cá thì cho 1 thìa canh đường vào chảo, đun cho đường chuyển màu vàng cánh gián thì cho nước vào, đun sôi. Bước 5: Đổ phần nước hàng đã đun sôi ở bước 4 vào nồi cá. Đun sôi trở lại rồi vặn lửa thật nhỏ. Khi nước cạn còn ½ thì mở hé vung kho cho đến khi nước cạn hết (việc đun hé vung có tác dụng làm cho miếng cá rắn chắc hơn). Cá basa kho riềng thơm ngon, đậm đà.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn