Khối nữ Cảnh sát giao thông háo hức chờ diễu binh Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

20:45 | 06/05/2024;
Vượt qua những thử thách khắc nghiệt về thời tiết và sức khỏe, Khối nữ Cảnh sát giao thông đang hồi hộp đếm ngược từng giờ để được chính thức tham gia diễu binh, diễu hành tại Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Niềm tự hào của gia đình

Là một trong số những gương mặt chiến sĩ trẻ được lựa chọn đứng hàng đầu của Khối nữ chiến sĩ Cảnh sát giao thông (CSGT), Phạm Mai Chi, sinh viên Học viện An ninh nhân dân - Bộ Công an, vui vẻ cho biết: "Đến lúc này, ngày đại lễ chỉ còn tính bằng giờ, cả đội em ai cũng hồi hộp. Lúc mới lên Điện Biên, do tình hình thời tiết nắng nóng, em cùng các bạn trong đội cũng gặp khó khăn, mỏi mệt. Nhưng em thực sự ấn tượng khi nhận được sự quan tâm, cổ vũ từ người dân tỉnh Điện Biên. Họ mời chúng em uống nước, ăn trái cây, có cả sinh tố, quạt mát nữa, đã khiến mọi mệt mỏi tiêu tan rất nhanh, mọi người tập luyện càng hăng say.

Việc được tham gia Khối diễu binh trong Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, không chỉ là vinh dự của cá nhân em mà còn là niềm tự hào của cả gia đình. Biết là em không được sử dụng điện thoại trong thời gian luyện tập, bố mẹ và gia đình luôn nhắn tin ủng hộ, động viên em mỗi ngày".

Qua dịp diễu binh này, em nghĩ, bản thân mình và các bạn trong Khối đều sẽ trưởng thành hơn, vững vàng hơn và luôn sẵn sàng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao".

Nỗ lực hết mình để được đứng trong đội hình diễu binh

Vinh dự được là một trong những mảnh ghép quan trọng tại Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, Vũ Thị Nhung, học viên Học viện An ninh nhân dân, Khối nữ CSGT, cũng có chung cảm giác hồi hộp, mong chờ đến giây phút khai mạc đại lễ.

Các nữ chiến sĩ cảnh sát háo hức chờ được diễu binh Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ- Ảnh 1.

Vũ Thị Nhung, học viên Học viện An ninh nhân dân, Khối nữ Cảnh sát giao thông, mong chờ đến giây phút khai mạc đại lễ

Vũ Thị Nhung nhớ lại: "Ngay khi có thông báo tuyển chọn tham gia diễu binh, học viên chúng em đăng ký rất đông, riêng Học viện của em gần 200 người. Chúng em phải vượt qua nhiều đợt tuyển chọn, từ tiêu chí ban đầu như có thể lực tốt, đủ sức khoẻ tham gia tập luyện với cường độ cao, chịu được thời tiết khắc nghiệt, cho đến khi đáp ứng tốt các kỹ thuật tập luyện của Khối, mọi người đều nỗ lực hết mình để được đứng trong đội hình diễu binh lúc này".

Nhung cho biết, là người tham gia khối nữ CSGT, cô mong những hình ảnh vượt nắng thắng mưa, không ngại khó khăn gian khổ tập luyện suốt thời gian qua của lực lượng Công an nhân dân và Quân đội nhân dân có thể truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ về lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết và luôn biết ơn những người đã ngã xuống vì nền độc lập của Tổ quốc.

Bị trầy xước chân, đau nhức khớp vẫn xin tập luyện diễu binh

Các nữ chiến sĩ cảnh sát háo hức chờ được diễu binh Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ- Ảnh 2.

Trung tá Vũ Minh Thủy, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động - Bộ Công an, cán bộ quản lý Khối nữ CSGT, chụp ảnh cùng em bé ở thành phố Điện Biên đến cổ vũ cho toàn Khối tập luyện

Tham gia diễu binh lần này của Bộ Công an có 2 khối nữ (Khối nữ CSGT và Khối nữ Cảnh sát đặc nhiệm). Mỗi khối có 85 chị em là những sinh viên được lựa chọn từ các trường và học viện trong Công an nhân dân. Là cán bộ quản lý Khối nữ CSGT, gắn bó với các em nữ sinh trong Khối, trung tá Vũ Minh Thuỷ, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động - Bộ Công an, cho biết: "Để đảm bảo điều kiện tham gia diễu binh phục vụ lễ kỷ niệm cấp Quốc gia lần này, số chị em được lựa chọn, ngoài các tiêu chí của lực lượng vũ trang Công an thì cần đảm bảo các tiêu chí như: chiều cao, sức khoẻ, hình thể, sự tự nguyện. Trải qua 3 giai đoạn luyện tập, tôi đánh giá các em đều là những sinh viên có ý thức, tinh thần trách nhiệm rất cao.

Các nữ chiến sĩ cảnh sát háo hức chờ được diễu binh Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ- Ảnh 3.

Trong quá trình tập luyện, lúc nghỉ giải lao, các nữ chiến sĩ luôn nhận được sự quan tâm, động viên từ người dân địa phương

Cụ thể, giai đoạn 1, luyện tập tại Hà Nội từ tháng 1/2024. Thời điểm ấy, ngay ngày đầu tiên ra sân tập trong điều kiện mưa gió, rét buốt triền miên nhưng các em vẫn giữ tinh thần quyết tâm cao, kiên trì tập luyện. Đến giai đoạn 2, Khối hành quân lên Ba Vì (Hà Nội) tập luyện trong thời gian gần 2 tháng ở thao trường. Thời tiết lúc này nắng nóng, các em vừa phải tập luyện với cường độ nâng cao hơn, vừa rèn thể lực, sức bền để thích nghi với mọi điều kiện thời tiết. Với các em nữ sinh, đây cũng là giai đoạn thử thách mới. Lúc ấy, có em bị chân đau, trầy xước, phồng rộp, nhức cơ khớp; có em bị ngất do nắng nóng… được nghỉ phép nhưng các em không muốn nghỉ, vẫn quyết tâm cao xin được luyện tập cùng đồng đội.

Tuy nhiên, ngoài sự nỗ lực của các em trong Khối, các cấp lãnh đạo Bộ Công an đã luôn quan tâm, động viên từng cán bộ, chiến sĩ nữ và cả đội ngũ quản lý nữ. Đồng thời, chỉ đạo đội ngũ cán bộ quân y, cán bộ quản lý bám sát từng Khối, từ nơi ăn, ở đến thao trường. Kịp thời thăm hỏi, động viên các chị em, không ít lần bữa ăn được điều chỉnh phong phú, phù hợp khẩu vị của chị em trong những ngày thời tiết khắc nghiệt và phải tập luyện cường độ cao. Có lãnh đạo đơn vị còn hỗ trợ chị em mua kem chống nắng để sử dụng.

Các nữ chiến sĩ cảnh sát háo hức chờ được diễu binh Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ- Ảnh 4.

Toàn Khối nữ Cảnh sát giao thông tin tưởng sẽ để lại những hình ảnh đẹp nhất của nữ chiến sĩ Công an nhân dân trong lòng người dân cả nước

Thời khắc khai mạc Lễ kỷ niệm đã cận kề, toàn Khối nữ CSGT tin tưởng sẽ để lại những hình ảnh đẹp nhất của nữ chiến sĩ Công an nhân dân trong lòng người dân cả nước nói chung, người dân tỉnh Điện Biên nói riêng.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn