Khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tài xế va chạm xe ô tô tại Bà Rịa - Vũng Tàu

14:56 | 29/11/2023;
Hai người cố ý tông xe vào nhau tại TP Bà Rịa đã bị Cơ quan CSĐT Công an TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng.

Cơ quan CSĐT Công an TP Bà Rịa cho biết đã khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng đối với anh Nguyễn Đình Kỳ, sinh năm 1982 (quê Thanh Hóa) và chị Phan Hoàng Bích Tiên, sinh năm 1992 (quê Đồng Nai) để điều tra về hành vi Cố ý làm hư hỏng tài sản.

Như báo Phụ nữ Việt Nam đã đưa tin, vào lúc 18h19 ngày 20/11/2023, anh Nguyễn Đình Kỳ và chị Phan Hoàng Bích Tiên có hẹn uống cà phê cùng nhau. Tuy nhiên, trong lúc trò chuyện đã xảy ra mâu thuẫn.

Khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tài xế va chạm xe ô tô tại Bà Rịa - Vũng Tàu- Ảnh 1.

Xe ô tô 7 chỗ quay đầu tông xe 5 chỗ. Ảnh: cắt từ clip

Khi ra về đi từ hướng TP Bà Rịa tới xã Hòa Long, trong lúc chờ đèn đỏ, thấy xe của anh Kỳ (loại xe Lexus 7 chỗ) dừng phía trước, chị Tiến (lái xe Vinfast 5 chỗ) đã tông nhiều lần vào đuôi xe của anh Kỳ. Bực tức, anh Kỳ quay ngay xe lại, tông trực diện vào đầu xe của chị Tiên vài lần. Sự việc được người dân trên đường dùng điện thoại ghi lại.

Sau khi "gây hấn" nhau, 2 đầu xe móp méo, dầu chảy loang ra mặt đường. Cả 2 tài xế tự lái xe rời khỏi hiện trường.

Công an TP Bà Rịa ngay sau đó đã làm việc với 2 tài xế và quyết định tạm giữ cả 2 người để điều tra.

* Căn cứ Điều 178 Bộ luật Hình sự 2015, được sửa đổi bởi khoản 36 Điều 1 Luật sửa đổi Bộ luật Hình sự 2017 quy định về tội hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản như sau:

1. Người nào hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác trị giá từ 2 triệu đồng đến dưới 50 ngàn đồng hoặc dưới 2 triệu đồng nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 50 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm: a) Đã bị xử phạt hành chính về một trong các hành vi quy định tại Điều này mà còn vi phạm; b) Đã bị kết án về tội này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm; c) Gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội; d) Tài sản là phương tiện kiếm sống chính của người bị hại và gia đình họ; d) Tài sản là di vật, cổ vật.

2. Người nào phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây thì bị phạt tù từ 2 năm đến 7 năm: a) Có tổ chức; b) Gây thiệt hại cho tài sản trị giá từ 50 ngàn đồng đến dưới 200 ngàn đồng; c) Tài sản là bảo vật quốc gia; d) Dùng chất nguy hiểm về cháy, nổ hoặc thủ đoạn nguy hiểm khác...


Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn