Cà chua là một trong những loại quả không thể thiếu trong nhiều món ăn hàng ngày. Cà chua không chỉ tăng thêm gia vị cho món ăn, trang trí bữa ăn cho đẹp mắt mà nó còn cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là nguồn vitamin C phong phú.
Nhiều người nghĩ rằng ngoài cuống cà chua ra thì cà chua có thể ăn được tất cả. Tuy nhiên phần vỏ cà chua nên bỏ đi. Lý do vì vỏ cà chua có thể chứa dư lượng thuốc trừ sâu. Bên cạnh đó, khi ăn vỏ cà chua sẽ khó tiêu hóa, gây cảm giác tức bụng khi ăn.
Vỏ cà chua rất mỏng, nếu dùng dao gọt vỏ nó sẽ khiến bạn làm mất đi một lượng thịt của quả cà chua. Để gọt vỏ cà chua nhanh, người ta còn thường đun nồi nước sôi, cho cà chua vào chần qua cho dễ lột vỏ. Cách này cũng rất đơn giản nhưng bạn lại phải mất công đun nước, lại có chút ảnh hưởng đến hương vị của cà chua. Do đó, đầu bếp chỉ cho bạn một cách vô cùng nhanh, tiện, mà không phải đun nước sôi và chần cà đó là dùng thìa.
Vậy chiếc thìa giúp chúng ta bóc vỏ cà chua như thế nào trong khi thìa không hề sắc? Bạn hãy tham khảo cách làm như sau:
- Sử dụng một chiếc thìa inox bóng, nhẵn.
- Sau đó lấy một quả cà chua sạch, úp phần cuống quả cà chua xuống dùng thìa nạo đều lên xuống vài lần (tức là miết thìa vào quả cà chua), nhớ nạo từ trên xuống dưới nhé. Vì bạn sẽ phải lột vỏ cà chua từ trên xuống dưới.
- Sau khi nạo xong một vòng xung quanh quả cà chua, bạn khứa hình chữ thập, chia phần vỏ cà chua thành 4 phần bằng nhau. Lúc này, nhẹ nhàng lột vỏ cà chua ra một cách dễ dàng nhanh chóng. Nếu làm quen tay bạn chỉ cần 10 giây là lột xong. Nếu thấy vỏ vẫn bám chắc thì nên dùng thìa nạo miết thêm nhiều lần lên quả cà chua.
Phương pháp này không chỉ giữ được vị ngọt của thịt cà chua mà còn không làm mất chất dinh dưỡng, giúp bạn tiết kiệm hơn nhiều so với chần cà chua bằng nước sôi.
Giờ bạn có thể đem cà chua đi chế biến thành các món ăn rồi!
Chúc các bạn thành công!
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn