1. Đậu phụ già 1 miếng khoảng 400g (không dùng đậu phụ non)
2. Trứng 1 quả
3. Tôm khô 1 thìa canh (có thể dùng nấm hương khô để thay thế)
4. Hành tây 1/2 củ
5. Hành lá 1 cây
6. Gia vị: 15ml nước tương, 8ml dầu hào, một chút muối, vừng rang, 5ml dầu mè.
Bước 1: Cho đậu phụ vào một chiếc khăn sạch, vắt kiệt nước sau đó bóp nát đậu phụ.
Bước 2: Cho đậu phụ vào một cái bát. Đập trứng vào một bát khác, nêm chút muối rồi đánh tan. Tôm khô ngâm nước vài phút. Hành lá và hành tây thái nhỏ.
Bước 3: Đun nóng 30ml dầu ăn trong chảo, đun ở lửa vừa đến hơi cao rồi cho đậu phụ vào xào đến khi khô, xốp và chuyển màu vàng nhẹ. Khi dùng thìa đập nhẹ cho đậu phụ tơi. Nêm đậu phụ với chút muối rồi đảo đều, sau đó trút đậu phụ ra bát.
Bước 4: Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng, cho hành tây và tôm khô vào xào thơm.
Bước 5: Cho đậu phụ vào đảo chung.
Bước 6: Gạt đậu phụ sang một bên rồi đổ trứng vào chiên cho trứng tơi, sau đó đảo chung với đậu phụ.
Bước 7: Nêm thêm nước tương, dầu hào vào đảo đều cho ngấm gia vị.
Bước 8: Cuối cùng thêm hành lá thái nhỏ, dầu mè và vừng rang vào đảo đều rồi tắt bếp.
Món cơm chiên không dùng cơm được chế biến theo cách trên đây có vị mềm thơm béo ngậy của đậu phụ, vị ngọt ngon của hành tây và tôm khô. Món ăn sử dụng nguyên liệu đơn giản nhưng lại ngon miệng hấp dẫn, rất kích thích vị giác.
Hơn thế, món cơm chiên này khá giàu protein và canxi nhưng lại ít calo nên đặc biệt thích hợp cho những ai đang thực hiện chế độ ăn kiêng, giảm cân.
Chúc bạn làm được món cơm chiên không dùng cơm thật ngon miệng nhé!
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn