Không lo tăng cân nếu ăn sáng kiểu này

22:00 | 25/05/2022;
Chưa tới 10 phút là chị em đã có ngay bữa sáng vừa ngon vừa healthy.

Muốn có dáng đẹp, chúng ta phải tạm chia tay phở bò, phở gà, bún cá, xôi xéo,... một thời gian. Đây đều là những "bữa sáng quốc dân", không cần bàn về độ ngon và khả năng... gây béo vì chứa nhiều calo cũng như chất béo không tốt.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm sandwich bơ trứng siêu đơn giản vừa ngon vừa healthy, ăn xong không phải nơm nớp lo tăng cân.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món sandwich bơ trứng

1. Sandwich: 2 lát

2. Quả bơ: 100gr

3. Trứng: 2 quả

4. Gia vị: Muối, hạt tiêu xay, mù tạt vàng, sốt mayonnaise

Cách làm sandwich bơ trứng

- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bạn cho 2 quả trứng vào nồi và luộc khoảng 5 phút trên lửa vừa là trứng chín. Sau đó, bạn bóc vỏ trứng, lấy nguyên 1 quả và 1 lòng trắng trứng thôi nha.

Trong thời gian đợi luộc trứng, bạn tranh thủ bóc vỏ bơ, bỏ hạt và cắt nhỏ.

- Bước 2: Dầm trứng với bơ

Bạn cho 1 quả trứng nguyên, 1 lòng trắng trứng vào bát cùng phần bơ đã cắt nhỏ. Nêm thêm 1/4 thìa cà phê muối, 1/3 thìa cà phê hạt tiêu xay, 1.5 thìa cà phê sốt mayonnaise, 1 thìa cà phê mù tạt vàng. Vừa trộn vừa dầm cho trứng và bơ nhuyễn ra, quện vào nhau.

Trung thành với bữa sáng này thì chẳng mấy mà đẹp mướt mắt: Sáng mai triển ngay thôi chị em ơi! - Ảnh 2.

Dầm trứng với bơ và chút gia vị

- Bước 3: Hoàn thành món bánh sandwich bơ trứng

Giờ thì bạn chỉ cần phết hỗn hợp bơ trứng đã trộn lên 1 mặt của lát sandwich là có thể thưởng thức được rồi!

Trung thành với bữa sáng này thì chẳng mấy mà đẹp mướt mắt: Sáng mai triển ngay thôi chị em ơi! - Ảnh 3.

Bữa sáng chỉ cần 2 lát sandwich thế này là đủ no. Nếu thích, chị em có thể uống thêm 1 ly sữa tươi không đường hoặc sữa hạt. Ngoài ra, bạn cũng nên dùng sandwich nguyên cám thay vì sandwich thông thường. Như vậy bữa sáng sẽ healthy 100%.

Có thể bạn chưa biết: Bơ là "nữ hoàng" trong các loại siêu thực phẩm. Theo Cơ sở dữ liệu dinh dưỡng quốc gia của Bộ Nông nghiệp Mỹ, 1 quả bơ thông thường chứa 320 calo, 17gr carbohydrat, gần 15gr chất xơ và các vitamin C, E, K và B6; trong khi đó tỉ lệ chất béo chỉ là 30gr và khoảng 5gr đường.

Bơ là nguồn cung cấp magiê, kali, beta-carotene và a xít béo omega-3, là tác nhân tuyệt vời trong việc ngăn ngừa và kiểm soát bệnh tim cũng như duy trì tóc, da và móng khỏe.

Tuy bơ có vị béo, nhưng là chất béo không bão hòa đơn, là chất béo tốt, không gây béo, lại giúp kiềm chế cơn đói. Nghiên cứu từ Trung tâm Y sinh học của Anh chỉ ra rằng các bữa ăn với bơ có xu hướng làm tăng cảm giác no lâu hơn so với những bữa ăn không có bơ. Từ đó cắt giảm cơn thèm ăn.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn