Khi chuyển từ thành phố New York đến New Jersey, bố của chị Michele lập tức tạo ra một khu vườn nhỏ, nơi được trồng đủ loại cà chua, rau củ.
Tuy nhiên, ông vẫn dành niềm đam mê đặc biệt cho việc trồng đủ loại cà chua. Chị Michele cũng dành hầu hết thời gian thời thơ ấu của mình để cùng bố chăm sóc vườn cà chua.
Khi có nhà riêng, chị Michele mới bắt đầu làm vườn, trồng đủ loại rau sạch. Hiện tại, khu vườn ấy trồng khoảng 100 loại trái cây và rau củ.
Để sở hữu không gian xanh tươi, ngoài công việc, chị luôn dành thời gian tìm hiểu, tiếp cận các phương pháp trồng an toàn, tốt cho sức khỏe và cũng đảm bảo việc giữ gìn môi trường trong lành.
Chị Michele chủ yếu trồng các loại cây có nhiều hương vị, nhiều màu sắc để không chỉ đa dạng thực phẩm cho bữa ăn hàng ngày mà còn tạo vẻ đẹp sinh động cho khu vườn. Chị tránh lựa chọn giống GMO và phân bón tổng hợp, thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu.
Khu vườn dù diện tích không lớn lắm nhưng vẫn đủ để chị trồng đủ loại như thảo dược, đậu, cà chua, ớt ngọt, khoai tây, khoai tây ngọt, bí ngô, bí ngô, nho, dâu tây, kiwi, táo, lê, việt quất, rau diếp, rau diếp, dưa chua, mướp, măng tây, bơ, dứa...
Ngoài ra, chị Michele còn trồng nhiều nấm để thưởng thức, chế biến được nhiều món ăn và vẫn đảm bảo dinh dưỡng.
Chị cũng tìm cách kiểm soát cỏ dại, côn trùng bằng các phương pháp tự nhiên. Với chị, làm vườn luôn là những trải nghiệm thú vị. Chị cũng thường ăn các thực phẩm trong vườn bằng cách chế biến đơn giản để giữ lại nhiều chất dinh dưỡng nhất cho cơ thể.
Khu vườn còn là nơi cung cấp sản phẩm sạch, tươi cho hàng xóm, bạn bè. Chị Michele luôn mong muốn không chỉ mình chị mà tất cả mọi người trên hành tinh này đều làm vườn, không chỉ để chăm sóc bản thân mà còn để chăm sóc cho trái đất.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn