Sau khi ly hôn, "Kiều nữ" Ngọc Lan làm mẹ đơn thân và chăm sóc cậu con trai cưng Louis. Qua những chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy Ngọc Lan không tự nhận là một bà mẹ đảm đang mà có phần thích tự do và "lầy lội" nhưng luôn mong muốn những điều tốt nhất cho con trai.
Mới đây cô dí dỏm chia sẻ rằng chỉ mong đến những ngày con trai đi chơi 2-3 hôm để mình được trở lại thời trẻ, tự do muốn làm gì thì làm. Nên khi ngày này tới, cô rộn ràng từ tối hôm trước nhưng sáng dậy vẫn làm đồ ăn, cắt tóc, tắm rửa cho con. Tuy nhiên sau đó nữ diễn viên lại hụt hẫng, muốn ngã quỵ trước khoảnh khắc tiễn con đi và bé Louis ngoái đầu nhìn lại khiến cô than không biết làm gì cho hết 3 ngày!
Dù đang tâm trạng vì phải xa con trai nhưng Ngọc Lan cũng hào hứng giới thiệu với mọi người "món ăn sáng này đầy đủ dinh dưỡng mà dễ làm lắm". Mỹ nhân Kiều nữ và đại gia còn hướng dẫn chi tiết cách làm để người hâm mộ có thể thực hiện.
Ngọc Lan chăm sóc quý tử Louis trước khi cậu bé đi chơi, vắng nhà vài ngày. Bà mẹ một con còn dậy tự làm đồ ăn sáng cho con.
Đây là khẩu phần mà nữ diễn viên dành cho "cậu cả" của mình. Cô cho hay: "Món này làm nhanh gọn mà đủ dinh dưỡng nè mọi người".
Ngọc Lan chia sẻ cách cô thực hiện như sau: "Nguyên liệu gồm bánh mì sandwich loại đen có hạt, 2 quả trứng, bơ lạt, phô mai lát.
Cách làm: Đánh trứng tan đều cùng tí xíu muối, lăn 2 lát bánh mì vào trứng sau đó áp chảo với bơ lạt đến khi vàng đều, sau dùng đặt miếng phô mai lát vào và kẹp lại.
Nếu trứng còn dư thì bỏ lên chảo chiên luôn. Nhớ cho các con ăn trái cây cho bữa sáng nha quí vị. Ăn xong quất ly sữa là dư năng lượng để hoạt động".
Ngọc Lan từng tâm sự Louis thích mẹ nấu ăn: "Hôm nào rảnh là cũng y như vậy, chỉ chịu mẹ nấu, chỉ chịu mẹ đánh răng, chỉ chịu mẹ cho ăn, chỉ chịu mẹ chơi... nói chung cái gì cũng' Louis muốn mẹ mặc dù bây giờ cái gì Louis cũng tự làm 1 mình khi không có mẹ".
Nữ diễn viên từng tâm sự sau ly hôn, thời gian đầu cô phải order cơm cho con trai ăn. Tuy nhiên, sau đó Ngọc Lan dần dần thay đổi khi cố gắng tự tay làm việc nhà, học nấu ăn. Có dịp lễ, người đẹp còn tiết lộ cô nấu nồi nước lèo ăn lẩu ngon "nhức nách".
Ngọc Lan thổ lộ cô không giỏi bếp núc nhưng đã học để nấu các món ăn dinh dưỡng cho mình và con trai. Cô còn thử làm món hủ tiếu chay hấp dẫn.
Nữ diễn viên cũng tập tành làm bánh: "Vì yêu Louis mà mẹ vào bếp đấy. Đây là món đầu tiên trình làng với mọi người. Dự định là sẽ gửi đến mọi người cách làm những món ăn vặt ăn nặng ăn nhẹ để chúng ta có thể nhâm nhi".
"Đây là món đầu tiên, bánh crepe sầu riêng, với công thức không ngọt để chúng ta tha hồ ăn mà không sợ mập nhiều (mập ít ít), dễ làm lắm ạ", cô cho hay.
Tham khảo một số cách chế biến trứng cho bữa sáng, nhanh gọn và lành mạnh cho bé: 1. Bánh xốp nướng trứng và rau Món ăn này có công thức chế biến đơn giản, dễ dàng bổ sung các loại rau vào công thức nhằm tăng cường chất xơ. Để làm món bánh này, bạn cần trộn trứng, muối, hạt tiêu vào bát, thêm rau xanh cắt nhỏ, sau đó đổ vào khuôn bánh và nướng ở 200 độ C trong từ 12 đến 15 phút. 2. Trứng trong lỗ Để làm món này, bạn nên Sử dụng khuôn cắt bánh quy tròn, cắt một lỗ ở giữa một lát bánh mì nguyên hạt và đặt vào chảo rán với một ít dầu ô liu hoặc bơ tan chảy. Đập một quả trứng vào phần lỗ đã tạo và chờ cho đến khi trứng chín. 3. Trứng Frittata cùng thịt nguội và phô mai Frittatas là một phiên bản dễ làm hơn của trứng ốp la. Đơn giản chỉ cần đánh 1 cho đến 2 quả trứng với một ít muối và hạt tiêu và đổ vào chảo không dính. Rắc giăm bông và bất kỳ loại phô mai vụn nào lên trên, sau đó nấu ở nhiệt độ cao trung bình cho đến khi trứng săn lại. Công thức làm món này không yêu cầu lật trứng, trứng sau khi đã thành hình có thể được sử dụng ngay. 4. Taco trứng đảo Để tăng phần thú vị cho món ăn của trẻ, bạn có thể chế biến món trứng đảo và trình bày với vỏ taco, sau đó trang trí thêm phô mai, các loại đậu hoặc rau xanh để thêm hương vị. 5. Bánh mì trứng nướng cùng hoa quả Để làm món ăn này, bạn cần xếp 6 lát bánh mì nướng lên đĩa, sau đó rắc quả dâu tươi lên trên bánh mì. Đánh 6 quả trứng, 1/2 cốc (120ml) sữa và 1 muỗng cà phê (5 ml) vani. Đổ hỗn hợp trứng lên bánh mì và trái cây, đậy nắp và để trong tủ lạnh qua đêm. Vào buổi sáng, nướng các lát bánh mì đã được ngâm trứng qua đêm ở 350 ° F (177 ° C) trong khoảng 30 phút hoặc cho đến khi nó phồng lên và vàng. 6. Trứng luộc chín Trứng luộc kết hợp cùng với một số loại rau xanh hay hoa quả khác như cần tây và cà rốt cũng là một lựa chọn bữa sáng đầy đủ dưỡng chất. |
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn