"Ban đầu tôi chỉ làm chơi thôi"
Mạng xã hội TikTok phát triển, người người đều có thể trở thành TikToker tuy nhiên không phải ai cũng nhận được sự yêu mến và thu hút được nhiều khán giả theo dõi.
Là 1 trong số những TikToker chuyên làm clip về nấu ăn và review ẩm thực, Kiều Văn Thái nhận được thiện cảm từ cộng đồng mạng nhờ sự mộc mạc, gần gũi. Chia sẻ về lý do trở thành TikToker, Kiều Văn Thái cho hay những ngày bị kẹt lại do giãn cách xã hội đã giúp anh có hướng đi mới trong công việc:
"Giữa năm 2021, tôi đi du lịch ở Bình Định nhưng chưa kịp quay về Hà Nội thì có lệnh giãn cách xã hội. Chấp hành quy định của cơ quan chức năng, tôi đành ở lại Bình Định thêm một thời gian nữa.
Cũng may là thời gian này chúng tôi kẹt lại ở vùng biển Tam Quan, Hoài Nhơn, Bình Định. Nơi đây không chỉ có nhiều cảnh đẹp mà còn có rất nhiều món ăn ngon và độc đáo. Vì kẹt lại nhiều ngày, chẳng có gì làm nên tôi bắt đầu tò mò thử chơi TikTok và bắt đầu làm những clip về nấu ăn, review các món ăn ở đây.
Ban đầu tôi chỉ làm chơi thôi nhưng không ngờ là các clip này lại đều nhận được sự quan tâm rất nhiều từ khán giả. Những lượt like, lượt tim và các bình luận động viên từ mọi người khiến tôi rất hào hứng nên cứ tiếp tục làm thêm các clip khác.
Vậy là từ 1 chuyến du lịch nhưng bị kẹt vì giãn cách xã hội tôi đã tình cờ phát hiện ra hướng đi mới cho mình".
Những clip nấu ăn của Kiều Văn Thái có phong cách khá phóng khoáng, gần gũi. Đôi khi đó chỉ là những món ăn hết sức đơn giản, thân thuộc nhưng được nấu theo phong cách "bụi bặm" rất riêng của anh lại trở nên thú vị và đầy hấp dẫn trong mắt khán giả.
Món ăn tôi nấu rất dân dã!
Đến nay, Kiều Văn Thái đã có hơn 46,6 triệu lượt tim trên kênh TikTok mang tên mình:
"Hết giãn cách xã hội, tôi về lại Hà Nội và tiếp tục với đam mê về ẩm thực. Nói thực là tôi thích nấu ăn và cũng thích ăn nhiều món ngon nên việc quay clip nấu đồ ăn hay review những quán ăn ngon tôi có thể làm hằng ngày mà không thấy chán. Cũng nhờ đam mê với đồ ăn nên kênh TikTok của tôi cũng thường xuyên có các clip mới.
Nếu không nấu những món thú vị thì tôi sẽ tìm đến các quán ăn ngon để thưởng thức rồi chia sẻ lại trải nghiệm với mọi người. Cứ như thế, nhiều người có cùng đam mê ẩm thực hoặc đơn giản là thích cách nói chuyện đã theo dõi rồi kết nối với tôi.
Thú thực là tôi không tham khảo nội dung từ các TikToker khác đâu, mọi món ăn mà tôi nấu đều theo phong cách của riêng tôi, nó rất dân dã chứ không được chuyên nghiệp hay đẹp mắt lắm đâu. Còn việc review món ăn hay quán ăn tôi cũng làm dựa trên chính trải nghiệm thực của mình nên có độ tin cậy nhất định cho khán giả".
Chính vì xây dựng hình ảnh dựa trên sự chân thật, gần gũi nên Kiều Văn Thái cũng không tránh được những tình huống "dở khóc dở cười":
"Tôi biết giới TikToker đi review có rất nhiều hướng làm nội dung. Thậm chí có nhiều người chọn cách quay các clip chê bai để gây sự chú ý nhằm câu kéo khán giả. Nhưng tôi không quá chú trọng tới việc tăng lượng người theo dõi mà tập trung chia sẻ trải nghiệm thực nhiều hơn.
Dần dần kênh của tôi phủ sóng rộng hơn, có nhiều người nhận ra. Có lúc tôi đi du lịch vào 1 quán ăn bất kỳ nhưng người chủ quán nhận ra tôi rồi phục vụ rất nhanh, tính tiền cũng rất phải chăng.
Vì nghĩ mình trải nghiệm thế nào thì review như thế nên tôi giới thiệu ngay quán đó cho anh em. Thế nhưng tôi đâu biết là việc được phục vụ tốt, tính tiền rẻ là do chủ quán nhận ra chúng tôi đang đi review chứ không phải phong cách làm việc thường ngày của họ đâu. Nên khi khán giả đi trải nghiệm, thấy không đúng những gì tôi nói trong clip có người đã buông lời mắng chửi.
Nhưng đó cũng chỉ là một số tình huống không may mà thôi, với tôi TikTok đã đem đến cuộc sống thú vị hơn, giúp tôi kết nối được với nhiều bạn bè hơn. Cũng nhờ TikTok, tôi và một vài người bạn biết tới các hoàn cảnh khó khăn và có thể cùng nhau chia sẻ bớt gánh nặng cuộc sống cho họ".
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn