Nguyên liệu:
100g măng chua phơi khô
200g lợn nương
3 cây hành lá
½ củ hành tây
2 muỗng cà phê tỏi, hành tím băm
Gia vị : nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm
Mỡ heo hoặc dầu ăn.
Cách làm:
Nó héo ngâm trong nước ấm rồi xả sạch, vắt ráo.
Thịt heo cắt lát mỏng, ướp vào 1 muỗng cà phê hành tỏi băm, tiêu, hạt nêm.
Cho mỡ vào chảo, phi hành tỏi cho vàng rồi đổ thịt heo vào xào, nêm nước mắm cho vừa ăn, cho măng chua vào đảo đều, cuối cùng thêm hành tây, hành lá.
Mẹo : Các món ăn từ măng hoặc nấm, rau,… xào với mỡ sẽ béo, ngon hơn với dầu.