Thời gian chuẩn bị: 5 phút
Thời gian nấu: 20 phút
Khẩu phần: 6 người
Nguyên liệu
130g hạt lúa mì
750g thịt thăn bò
1/4 thìa cà phê hạt tiêu đen
130g cà chua bi, thái đôi
60ml giấm táo
1 thìa cà phê mù tạt hạt
280g rau dền non
Dầu ô liu, muối
1 quả táo, bỏ lõi và thái lát
Cách làm
Nấu chín lúa mì trong khoảng 15 phút (cho 1/2 thìa cà phê muối vào nồi khi nấu)
Ướp miếng thịt thăn bò với 1/4 thìa cà phê muối và hạt tiêu. Bắc chảo lên bếp lửa vừa, cho 2 thìa canh dầu ô liu vào chảo, rồi cho thịt bò vào áp chảo trong khoảng 5 phút (nhớ lật đều 2 mặt; có thể nấu lâu hơn 5 phút tùy vào khẩu vị ). Cho thịt ra đĩa, để nguội trong vòng 5 phút thì thái thành từng lát mỏng.
Để chảo ở lửa bé, cho cà chua bi vào đảo trong 3 phút. Sau đó cho thêm giấm táo, 1 thìa canh dầu ăn, mù tạt và 1/4 thìa cà phê muối vào chảo, đảo đều rồi tắt bếp.
Trộn đều rau dền, lúa mì đã chín, táo thái lát và cà chua đã chế biến ở trên cùng 1/4 thìa cà phê muối vào một đĩa lớn. Sau đó rải thịt bò đã thái lát lên trên.