Kem vải đào
Nguyên liệu:
- 2 cốc sữa nguyên chất
- 2 ly kem sữa béo
- 1 muỗng chiết xuất vani
- 1/3 chén đường trắng
- 5 lòng đỏ trứng
Vải và đào xay nhuyễn gồm:
- 1 chén vải thiều, bóc vỏ, bỏ hạt
- 2 quả đào chín, bỏ hạt, thái lát mỏng
- 1 muỗng nước cốt chanh
- 1/3 chén đường trắng
Cách làm:
Cho vải và đào vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn với nước cốt chanh và đường. Để hỗn hợp vải đào ra bát.
Đun nóng sữa và kem sữa béo. Hỗn hợp sữa bắt đầu sôi thì tắt bếp.
Đánh lòng đỏ trứng với đường cho đến khi quyện. Nhẹ nhàng cho từ từ hỗn hợp sữa vào và đánh liên tục cho đều.
Cho hỗn hợp sữa trứng vào nồi đun nóng trở lại cho đến khi đặc. Tắt bếp. Thêm chiết xuất vani vào khuấy đều. Tiếp đó, đổ vào bát hỗn hợp vải đào đã xay nhuyễn, trộn đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để tủ lạnh ít nhất 2 giờ.
Cho tô đông lạnh của máy làm kem vào ngăn đá tủ lạnh từ tối hôm trước. Bây giờ, đổ hỗn hợp đã làm lạnh vào máy làm kem.
Món kem khi hoàn thành có thể để tủ đông thêm vài giờ trước khi thưởng thức!
Kem vải trà xanh
Nguyên liệu:
- 12-15 quả vải, bóc vỏ, bỏ hạt
- 2 muỗng bột trà xanh matcha
- 1 cốc nước cốt dừa
- 1 cốc kem sữa béo
- 2 quả trứng
- 1/2 chén mật ong
Cách làm:
Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Nếu muốn thưởng thức những miếng vải lớn hơn, bạn có thể để một ít vải lại và thêm chúng vào sau.
Làm lạnh hỗn hợp trước khi đổ vào máy làm kem.
Cho tô đông lạnh của máy làm kem vào ngăn đá tủ lạnh từ tối hôm trước.
Cuối cùng cho hỗn hợp đã làm lạnh vào máy làm kem.
Bạn có thể thưởng thức món kem ngay khi hoàn thành hoặc để đông lạnh thêm tùy sở thích.