- Bánh mì sandwich: 4 lát
- Táo: 1 quả (240g)
- Trứng: 1 quả
- Bơ: 1 muỗng canh
- Đường: 1 muỗng canh
- Siro bắp: 2 muỗng canh
- Nước chanh: ½ muỗng canh
- Bột quế: ½ muỗng cà phê
Bước 1: Táo sau khi rửa sạch thì gọt vỏ, bỏ hạt và cắt thành hình vuông có kích thước 1cm.
Bước 2: Đun chảy bơ trong chảo đã được làm nóng. Tiếp đến thêm táo, đường và nước cốt chanh vào và rim nhỏ lửa trong 15 phút. Sau đó cho siro bắp và bột quế vào trộn đều.
Bước 3: Cắt các rìa bánh mì sandwich, dùng cây lăn bột lăn cho bánh mì xẹp lại rồi cho táo vào một bên của bánh.
Bước 4: Phết nước trứng lên phần rìa bánh mì rồi gập đôi lại, dùng nĩa ấn cho mép bánh mì dính vào nhau. Phết nước trứng lên bề mặt bánh.
Bước 5: Cho bánh vào lò và nướng trong 12 phút ở 180 độ.
Bước 6: Lấy bánh ra đĩa là có thể thưởng thức ngay được rồi!
Thành phẩm:
Bánh táo là một món ăn vặt rất được nhiều người yêu thích. Với công thức chỉ cóvài bước đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm đã mang đến hương vị vô cùng thơm ngon, giòn tan pha một chút ngọt nhẹ từ táo và béo thơm của trứng. Hi vọng đây sẽ là công thức bổ ích cho các bạn.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn