Công thức với táo
Thành phần:
- Một quả táo đỏ hoặc xanh tùy khẩu vị
- 1 muỗng hạt chia (10g)
- 2 ly nước (400 ml)
- 1 muỗng hạt lanh (10g)
- 1 muỗng mật ong (25g)
Cách thực hiện:
Đầu tiên, ngâm hạt lanh và hạt chia trong nước ít nhất 6 giờ.
Tiếp đó, rửa táo, cắt thành miếng và loại bỏ hạt.
Tiếp theo, cho 2 loại hạt đã ngâm và nước vào máy xay. Thêm táo và mật ong. Xay hỗn hợp trong 1 phút.
Rót hỗn hợp vào bình và để 3 giờ trong tủ lạnh
Cách dùng:
Bạn có thể uống 1 hoặc 2 ly này mỗi ngày, ly đầu tiên uống vào buổi sáng khi bụng đói, uống trong một tuần.
Công thức với đu đủ
Thành phần:
- 1/2 quả đu đủ
- 1 cốc sữa chua (125g)
- 2 muỗng mật ong (25g)
Cách thực hiện:
Đầu tiên, đu đủ gọt vỏ, bỏ hạt và cắt thành miếng nhỏ.
Cho những miếng đu đủ vào bát, thêm sữa chua và mật ong.
Cách dùng:
Ăn món này như một món tráng miệng mỗi ngày 1 lần trong 1 tuần.
Công thức với bơ
Thành phần:
- 1 quả bơ
- 2 muỗng giấm táo (20ml)
Cách thực hiện:
Cắt đôi quả bơ và bỏ hạt.
Tách bơ ra khỏi vỏ, cho bơ vào tô và nghiền bằng nĩa.
Sau đó, thêm giấm táo.
Khuấy cho đến khi hai hỗn hợp hòa quyện.
Cách dùng:
Ăn món bơ với giấm táo này kèm với bánh quy ít nhất 3 lần một tuần.