Với một chút thời gian và không cần đến sự khéo léo bạn cũng có thể làm được một cây thông Noel để tạo nên bữa cơm mùa Giáng sinh thơm ngon và an lành.
Tôm - 200g
Trứng gà - 4 quả
Cà rốt - 1 củ nhỏ
Rau cải bó xôi - 100g
Hành lá - 20g
Tôm lột vỏ, rửa sạch, rút chỉ đen ở lưng. Băm nhuyễn. Cà rốt bào vỏ ngoài, rửa sạch và thái hạt lựu.
Hành lá cắt nhỏ. Rau cải bó xôi rửa sạch, để ráo.
Cho rau cải bó xôi cùng 100ml nước vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Lọc lấy phần nước xanh.
Cho vào tô thịt tôm băm, cà rốt, hành lá, xíu hạt nêm và nửa thìa muối cùng tiêu xay.
Trộn đều các nguyên liệu và để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 phút.
Phần nước rau cải bó xôi lọc được đập vào 3 quả trứng, thêm xíu muối và đánh đều tất cả.
Làm nóng chảo, quét một lớp dầu ăn mỏng, đổ vào một ít hỗn hợp trứng, láng mỏng. Chiên chín và cho ra mặt thớt sạch một cách khéo léo. Làm lần lượt cho đến hết.
Trải phẳng trứng chiên, cho nhân tôm cà rốt lên trên, dàn đều. Sau đó, khéo léo cuộn tròn lại một cách chắc tay. Làm lần lượt cho đến hết.
Đun sôi nước ở xửng hấp. Cho các cuộn trứng vào hấp khoảng 10 phút là chín. Trứng chín mang ra cắt thành các khoanh có kích thước khoảng 2cm.
Xếp các miếng trứng thành hình cây thông Noel và trang trí thêm ngôi sao hình trứng chiên hoặc thêm cà chua bi thái lát làm những quả bóng tròn để trang trí.
Món trứng cuộn cây thông Noel ăn ngon nhất khi còn nóng.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn