Mới đây, Lâm Khánh Chi hào hứng khoe video nấu ăn tại nhà: "Lần đầu em xuống bếp. Đói bụng rồi mời cả nhà cùng ăn" làm người hâm mộ bất ngờ. Đã kết hôn với chồng trẻ Phi Hùng được 2 năm nhưng đây mới là lần đầu tiên, cô vào bếp nấu nướng cho ông xã.
Video: Lâm Khánh Chi lần đầu nấu ăn cho chồng
Nữ ca sĩ làm cho chồng món tôm rim. Cô tự tay làm hết mọi công đoạn từ làm sạch, sơ chế tôm đến các công đoạn xào nấu và nêm nếm gia vị. Những tưởng lần đầu vào bếp của "công chúa" sẽ có phần lóng ngóng, lúng túng nhưng cô khá nhanh nhẹn, làm trơn tru. Món ăn của Lâm Khánh Chi trông cũng đảm bảo vệ độ chín, màu sắc khá đẹp mắt.
Lâm Khánh Chi tự tay làm sạch, sơ chế, cắt bỏ râu tôm.
Lần đầu nấu nướng, cô nàng không đến nỗi lóng ngóng.
Màu sắc món ăn của Lâm Khánh Chi đạt độ thẩm mỹ.
Bên dưới bình luận, nhiều fan hâm mộ khen ngợi nữ ca sĩ: "Chị Khánh Chi hôm nay giỏi quá", "Nhìn hấp dẫn quá", "Chị thật đảm đang", "Nhìn tay nghề là biết đảm rồi"... Nhưng đáng chú ý nhất là bình luận của ông xã Phi Hùng, anh không ngại khen vợ công khai, dí dỏm: "Ngon thấy bà nội á em".
Ông xã khen ngợi, động viên Khánh Chi với lần đầu vào bếp.
Trước đây nữ ca sĩ chuyển giới từng cho biết ông xã Phi Hùng ngày nào cũng dậy chuẩn bị đồ ăn sáng cho cô. Chính vì sự chiều chuộng đó nên cô không phải vào bếp. Lần hiếm hoi cô khoe luộc ngô khoai cho chồng. Ngay cả về nhà chồng cô cũng không phải đứng bếp mà chỉ phụ bố mẹ chồng.
Cô từng tiết lộ: "Thú thực là tôi cũng không giỏi nấu nướng lắm, nên phải cố gắng nhiều. Tuy nhiên, bố mẹ chồng không hề trách mắng mà luôn chỉ bảo cho tôi từng chút một.
Đặc biệt, nhà chồng khá chú trọng mâm cỗ Tết, nên tôi học được rất nhiều, từ cách luộc gà sao cho chín đều, tới nấu các món ngày Tết sao cho ngon. Không những vậy, tôi còn phải học cách bài trí ban thờ, bày biện bàn ăn cho đẹp mắt nữa. Như hôm nay, tôi được mẹ chồng khen vì đã biết luộc gà cánh tiên đấy."
Lâm Khánh Chi và mẹ chồng từng thể hiện tài năng nấu nướng trên truyền hình. Còn bố chồng lại rất hay vào bếp cùng con dâu.
Nữ ca sĩ chuyển giới cho hay: "Bố mẹ chồng coi tôi như con gái và giúp đỡ tôi rất nhiều trong công việc nấu nướng. Khi tôi vào bếp nấu nướng, bố chồng luôn đi theo để giúp tôi. Tôi ngại quá mới nói: "Bố cứ để con làm cũng được, không anh Ken mắng chết". Bố thấy thế, cười xòa dặn: "Con mới về làm dâu, làm được đến đâu hay đến đó. Thằng Ken mà dám mắng con, bố mắng lại nó".
... Bố mẹ chồng nấu nướng rất ngon, tôi ăn hoài không chán. Có nhiều món lạ mắt mà tôi chưa được ăn bao giờ. Nhà chồng tôi ở Vũng Tàu nên cũng sẵn hải sản, rẻ và tươi lắm.
Ngoài nấu nướng, tôi thường đi chợ với mẹ chồng. Kinh nghiệm mặc cả của tôi không nhiều, nên cũng phải học hỏi từ bà. Tôi đi với mẹ chồng ngoài đường, ai cũng trầm trồ khen ngợi."
Tham khảo cách làm tôm rim chua ngọt thơm ngon: Nguyên liệu: 300gr tôm nõn/tôm sú 1 quả chanh, giấm 1 củ hành tím, 3 tép tỏi, hành lá, ngò, ớt Gia vị: đường, mắm, muối, hạt nêm, mì chính Cách làm: Bước 1: Sơ chế tôm, rửa sạch và để ráo. Hành, tỏi khô băm nhuyễn; hành lá và ngò rửa sách và thái nhỏ. Chanh vắt lấy nước cốt. Bước 2: Chuẩn bị ½ bát nước con, cho thêm nước cốt chanh, 1 muỗng muối, 2 muỗng đường, ½ muỗng mì chính và hạt nêm để làm hỗn hợp nước sốt chua ngọt. Bước 3: Phi hành và tỏi nhuyễn cho ngả vàng và dậy mùi thơm, sau đó cho hỗn hợp nước sốt chua ngọt khuấy đều 2 -3 phút. Cho tôm đã ráo nước vào rim đến khi nước sốt sánh lại, bao quanh tôm rồi tắt bếp. Bước 4: Trang trí đĩa tôm rim chua ngọt bằng một ít ớt, hành lá và ngò để món ăn ngon hơn. |
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn