Lần đầu tiên nữ cầu thủ giành Quả bóng vàng của France Football

08:30 | 04/12/2018;
Nữ cầu thủ người Na Uy Ada Hegerberg đang chơi cho đội nữ Lyon trở thành nữ cầu thủ đầu tiên giành được Quả bóng vàng do tạp chí France Football trao tặng.

Rạng sáng 4/12 (theo giờ Việt Nam), tạp chí France Football đã chính thức công bố chủ nhân của danh hiệu Quả bóng vàng 2018 thuộc về tiền vệ người Croatia Luka Modric.

Modric đã xuất sắc vượt qua hai đối thủ nặng ký khác là danh thủ người Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo và cầu thủ Antoine Griezmann của đội tuyển Pháp, qua đó chấm dứt sự thống trị của C.Ronaldo và Messi trong suốt một thập kỷ qua ở giải thưởng này. 

Kết quả trên trùng với dự đoán của của nhiều người, khi trước đó cầu thủ này cũng thâu tóm hai giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất UEFA mùa bóng 2017-2018 và Cầu thủ xuất sắc nhất năm 2018 của FIFA.

ada-hegerberg3.jpg
3 cầu thủ được vinh danh tại lễ trao giải quả bóng vàng của France Football (từ trái sang): 2 cầu thủ Ada Hegerberg và Luka Modric (được trao quả bóng vàng) và cầu thủ Kylian Mbappedanh hiệu Kopa (cầu thủ U21 hay nhất)

 

Theo giới truyền thông, Modric đăng quang là nhờ màn trình diễn chói sáng ở World Cup 2018, nơi anh nhận được danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất. Dù Croatia không thể lên ngôi vô địch nhưng việc vào đến trận chung kết lần đầu tiên trong lịch sử đã là một kỳ tích của nền bóng đá trên bán đảo Balkan. Bên cạnh đó, tiền vệ nhỏ con này đã giúp Real Madrid đoạt chức vô địch Champions League năm thứ 3 liên tiếp.

3b1a3a20d193edb0a0f10b5902df8282.jpg
Cầu thủ Ada Hegerberg

 

Ở hạng mục dành cho nữ, tiền đạo Ada Hegerberg của CLB Lyon đã vượt qua nhiều ứng viên để lần đầu tiên trở thành chủ nhân của Quả bóng Vàng.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn